Bếp từ nội địa Panasonic được sản xuất ở đâu?

241613
bếp từ panasonic

Tại sao lại có câu hỏi này? Trên thị trường hiện nay, có nhiều thông tin không đồng nhất. Các ý kiến trái chiều xoay quanh chủ đề: bếp từ nội địa Panasonic được sản xuất tại Nhật hay được sản xuất tại nước thứ ba? Những chiếc bếp từ Panasonic gắn mác nội địa mà chúng ta đang sử dụng có nguốn gốc từ đâu, liệu có đúng là chất lượng “chuẩn” Nhật? Bài viết này sẽ cho chúng ta câu trả lời.

Trước hết, chúng ta thử tìm hiểu tại sao lại có chuyện: hàng nội địa Nhật nhưng lại không sản xuất tại Nhật? Nghe thì có vẻ vô lý nhưng điều này rất dễ giải thích. Đó là các doanh nghiệp của Nhật đặt các cơ sở sản xuất ở nước ngoài, sản phẩm sau khi được sản xuất sẽ được đưa trở lại thị trường Nhật Bản để cung cấp cho người sử dụng ở Nhật. Các sản phẩm này được sản xuất theo các quy định của Nhật Bản. Việc đặt cơ sở ở nước ngoài giúp cho các doanh nghiệp có thể dễ dàng thuê được người lao động, và tiết kiệm nhân công hơn so với ở Nhật. Điều này cũng được khá nhiều công ty nổi tiếng áp dụng như Samsung, Apple…

bếp từ panasonic
Mọt chiếc bếp từ Panasonic

Về bản chất, các sản phẩm này vẫn là hàng nội địa Nhật (mục đích cung cấp cho thị trường Nhật), được gọi với cái tên “hàng xuất Nhật” để phân biệt với các sản phẩm được sản xuất ngay tại Nhật.

Ở một thị trường năng động và nhộn nhịp, lại ưa chuộng hàng Nhật như nước ta, bếp từ Panasonic vẫn yếu thế hơn so với các sản phẩm bếp từ của Hitachi hay Mitsubishi chính vì cái tiếng “hàng xuất Nhật”. Nhiều người tiêu dùng, và đôi khi là cả các nhân viên kinh doanh vẫn cho rằng bếp từ nội địa Panasonic được sản xuất ở một nước thứ ba như Malaysia, Trung Quốc, Thái Lan…. rồi mới xuất ngược trở lại Nhật. Bởi vậy, khi đem so sánh với các sản phẩm cùng giá của Hitachi và Mitsubishi, bếp từ Panasonic luôn bị đánh giá thấp hơn vì tâm lý cho rằng: chất lượng không tốt bằng sản xuất tại Nhật, hoặc linh kiện không “chuẩn” Nhật. Điều này liệu có đúng?

Bếp từ Hitachi
Một chiếc bếp từ Hitachi

Theo chân một đại điện phân phối của Panasonic đi khảo sát thị trường tại các showroom chuyên về hàng Nhật, sau khi trao đổi với nhân viên kinh doanh về doanh số bán hàng. Phía Panasonic được được cho biết là bếp Panasonic sản xuất ở Malaysia, sau đó xuất Nhật. Người đại diện của Panasonic – cô Hikari Satomi tỏ ra ngạc nhiên bởi cô cho biết rằng Panasonic không hề có cơ sở tại Malaysia. Để khẳng định thêm, cô cho biết, mình làm việc và sinh sống ngay gần nhà máy Panasonic ở Nhật, cũng chưa hề nghe nói Panasonic có cơ sở sản xuất ở Malaysia như nhiều người vẫn nghĩ. Theo đó, các sản phẩm bếp từ của Panasonic được sản xuất ngay tại Nhật Bản, theo các quy trình kiểm định nghiêm ngặt từ phía Panasonic, đáp ứng các yêu cầu khắt khe của luật pháp Nhật Bản. Bởi vậy, thông tin bếp từ Panasonic được sản xuất tại nước thứ ba là không đúng.

bếp từ panasonic
Đại diện của Panasonic (ngoài cùng bên phải) làm việc cùng một Showroom tại Hà Nội

Với lời khẳng định của một người làm việc cho Panasonic, chúng ta đã có câu trả lời chính xác cho câu hỏi “bếp từ nội địa Panasonic được sản xuất ở đâu”. Đã đến lúc bếp từ Panasonic tìm lại vị thế của mình, cạnh tranh ngang hàng với các sản phẩm của Hitachi và Mitsubishi tại thị trường Việt Nam.

Hy vọng các bạn đã có những thông tin hữu ích để có thể lựa chọn được cho mình những sản phẩm bếp từ ưng ý nhất.

No posts to display

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.