Điều hòa Daikin và Mitsubishi: Cái nào tốt hơn?

1952
điều hòa
xr:d:DAFbGBq18ck:483,j:45221973759,t:23041501

Mua một chiếc điều hòa không khí mới có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Với rất nhiều lựa chọn trên thị trường, thật khó để xác định cái nào phù hợp với nhu cầu gia đình hoặc doanh nghiệp của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ so sánh điều hòa Daikin và Mitsubishi Electric, so sánh tính năng cũng như khả năng sưởi, làm mát của chúng để giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp nhất với ngôi nhà và gia đình của bạn.

điều hòa

Chọn điều hòa dựa trên so sánh tiêu chí?

  1. Xếp hạng hiệu quả

Hiệu suất của máy điều hòa không khí rất quan trọng, nó quyết định lượng điện năng mà thiết bị sẽ sử dụng để làm mát hay sưởi ấm căn phòng của bạn. Hiệu suất càng cao, thiết bị sẽ sử dụng càng ít năng lượng và hóa đơn tiền điện sẽ càng thấp. Máy điều hòa không khí điện Daikin và Mitsubishi đều có hiệu suất cao.

Các dòng điều hòa của Daikin có tỷ lệ hiệu suất năng lượng theo mùa, viết tắt là SEER (Seasonal Energy Efficiency Ratio) lên tới 28 trong khi các máy điều hòa Mitsubishi có SEER lên tới 30,5. Cần lưu ý rằng máy điều hòa có hiệu quả càng cao nếu chỉ số SEER càng cao. Đối với văn phòng hay các doanh nghiệp cần thiết bị hoạt động liên tục, chỉ số SEER càng được phát huy khả năng tiết kiệm lớn chỉ trong thời gian ngắn. 

Về hiệu suất sử dụng nhiên liệu hàng năm (AFUE), các sản phẩm điều hòa Daikin có xếp hạng lên tới 98% trong khi của Mitsubishi có xếp hạng lên tới 96%.

  1. Giá thành 

Máy điều hòa không khí Daikin có xu hướng đắt hơn một chút so với máy điều hòa không khí Mitsubishi Electric, bất kể bạn đang nói về hệ thống ống dẫn hay hệ thống điều hòa không khí multi. Điều này một phần đến từ việc chỉ số SEER của Daikin cao hơn Mitsubishi. Chỉ số SEER sẽ phản ánh tỉ lệ thuận mà một sản phẩm điều hòa đắt giá như thế nào, chỉ số đó càng cao bao nhiêu thì giá thành sẽ theo đó mà trở nên đắt bấy nhiêu. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng chính xác – nó phụ thuộc vào loại máy điều hòa cụ thể mà bạn đang xem xét.

Cả hai công ty đều cung cấp nhiều mẫu mã và mức giá khác nhau nên bất kể bạn chọn loại nào, bạn đều có thể tìm thấy một lựa chọn hợp lý ở một trong hai thương hiệu.

Việc lựa chọn thương hiệu nào tùy thuộc vào nhu cầu thực tế, không gian sử dụng điều hòa và ngân sách của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy điều hòa có giá thành phải chăng và dễ dàng lắp đặt thì Mitsubishi có thể là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên, nếu bạn muốn một chiếc điều hòa hoạt động hiệu quả hơn và có tuổi thọ cao hơn thì Daikin rất đáng để cân nhắc.

  1. Tính năng

Khi lựa chọn giữa máy điều hòa Daikin và Mitsubishi, điều quan trọng là phải xem xét các tính năng và chức năng mà mỗi tùy chọn cung cấp.

Cả sản phẩm của Daikin hay Mitsubishi đều có những tính năng nổi bật. Nếu máy điều hòa không khí Daikin có bộ hẹn giờ có thể lập trình, hoạt động điều khiển từ xa và các chế độ tiết kiệm năng lượng thì máy điều hòa không khí Mitsubishi gây ấn tượng với tính năng tự động khởi động lại và chế độ tự làm sạch. Cả hai thương hiệu đều cung cấp các dòng sản phẩm có công nghệ biến tần có thể giúp bạn tiết kiệm tiền trên hóa đơn năng lượng.

Máy điều hòa Daikin có xu hướng êm hơn so với Mitsubishi trong khi các máy điều hòa Mitsubishi thường có thời gian bảo hành dài hơn các máy của Daikin.

  1. Hiệu suất làm mát

Cả Mitsubishi và Daikin đều cung cấp máy điều hòa công suất 1,5 tấn, đủ để làm mát một căn phòng hoặc khu vực cỡ trung bình. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải đảm bảo rằng công suất làm mát của điều hòa phù hợp với kích thước của căn phòng hoặc khu vực mà nó sẽ được lắp đặt.

Nếu không gian quá lớn so với hiệu suất của máy điều hòa, nó có thể gặp khó khăn trong việc làm mát căn phòng một cách hiệu quả, còn nếu không gian quá nhỏ, nó có thể làm mát căn phòng quá nhanh mà không loại bỏ đủ độ ẩm, dẫn đến khó chịu và lãng phí năng lượng.

Bằng cách dành thời gian xem xét giá cả, hiệu suất năng lượng, độ ồn, phạm vi bảo hành và các yếu tố cần thiết khác, bạn có thể đưa ra quyết định mua sắm phù hợp với nhu cầu của mình.

No posts to display

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.