Bảo quản đồ đông lạnh có nên mua tủ cấp đông Mitsubishi MF-U14D?

200539
tủ cấp đông Mitsubishi MF-U14D?

Những năm gần đây, sử dụng thực phẩm đông lạnh đã trở thành một phần của cuộc sống. Với nhu cầu sử dụng đồ đông lạnh ngày càng nhiều, chúng ta có nên đầu tư tủ cấp đông chuyên dụng không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đánh giá tủ cấp đông Mitsubishi MF-U14D Nhật Bản.

Tủ cấp đông là gì?   mua tủ cấp đông Mitsubishi MF-U14D

Tủ cấp đông chuyên dụng để bảo quản đồ đông lạnh

Tương tự như tủ lạnh là thiết bị tạo ra không gian có nhiệt độ thấp để bảo quản thực phẩm, kéo dài thời gian sử dụng, tủ cấp đông cũng là thiết bị có chức năng đó. Điểm khác biệt của tủ cấp đông là nhiệt độ trong tủ cực thấp, thường là ngưỡng nhiệt độ dưới 0.

Khi tủ cấp đông đã đông lạnh thực phẩm, thực phẩm bị ức chế sự hoạt động của vi khuẩn, kéo dài thời gian lưu trữ. Nhờ có đông lạnh thực phẩm, bạn bảo quản được thịt, cá, hải sản,… lâu hơn, bạn cũng sẽ có thêm cơ hội thưởng thức các sản vật từ những vùng xa xôi vì chúng được cấp đông để vận chuyển tới.

Về tủ cấp đông của thương hiệu Mitsubishi

Mitsubishi Electric là thương hiệu rất nổi tiếng đến từ Nhật Bản, đã có lịch sử hoạt động hàng trăm năm. Tập đoàn sản xuất các thiết bị điện tử, điện lạnh hiện có mặt trên toàn thế giới, cung cấp đa dạng các thiết bị điện như tủ lạnh, tủ cấp đông, bếp từ,… Tủ cấp đông của Mitsubishi là một trong những chiếc tủ cấp đông đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

tủ cấp đông Mitsubishi MF-U14D?

Ảnh: tủ cấp đông Mitsubishi MF-U14D

Sau này, đã có nhiều hãng sản xuất tủ cấp đông khác như Sharp, Panasonic,… tuy nhiên tủ cấp đông của Mitsubishi vẫn giữ được vị trí hàng đầu trong lòng người tiêu dùng Việt. Đặc biệt là khi Mitsubishi Electric Việt Nam được thành lập vào năm 2011, tủ cấp đông của hãng đã phủ sóng khắp các thị trường 3 miền.

2 chức năng cấp đông trên tủ Mitsubishi

Làm lạnh thực phẩm ở nhiệt độ thấp dưới 0, tủ cấp đông Mitsubishi MF-U14D có 2 chức năng cấp đông cơ bản: cấp đông đá  (cấp đông trực tiếp) và cấp đông mềm (cấp đông gián tiếp).mua tủ cấp đông Mitsubishi MF-U14D

2 chức năng cấp đông của tủ

Cấp đông cứng (cấp đông thông thường) là chức năng đưa thực phẩm bảo quản ở nhiệt độ lạnh sâu khoảng -18 độ C, một mức nhiệt mà vi khuẩn bị ức chế hoạt động hoàn toàn, không còn bất kỳ hoạt động gì trên thực phẩm. Thực phẩm bị đóng đá từ trong ra ngoài, lưu giữ được đến vài tháng tuy nhiên sau thời gian càng lâu thì mùi vị thực phẩm càng bị mất đi. Thực phẩm cấp đông cứng (đông đá) được cho là mất dần 30% hàm lượng dinh dưỡng nếu bảo quản quá lâu 4-5 tháng mà không sử dụng.

mua tủ cấp đông Mitsubishi MF-U14D

Thịt được bảo quản cấp đông cứng

Với ngăn cấp đông mềm, nhiệt độ trong khoang tủ chỉ rơi vào khoảng -3 độ C đến -10 độ C. Cấp đông mềm là cách bảo quản thực phẩm đông lạnh không qua đóng đá, mà nhờ các tinh thể băng siêu nhỏ liên kết lại tại vị trí mặt rỗng ở xung quanh phân tử thực phẩm. Cấp đông mềm không làm đóng đá, không có áp suất cao phá vỡ liên kết tế bào thực phẩm nên thực phẩm vẫn giữ được trọn vẹn hương vị, độ tươi ngon, hàm lượng dinh dưỡng.

tủ cấp đông Mitsubishi MF-U14D?

Thịt được bảo quản cấp đông mềm không đóng đá

Tuy nhiên, do không đóng đá bề mặt thực phẩm, cơ chế cấp đông mềm không hoàn toàn ức chế sự hoạt động của vi khuẩn nên thời gian lưu trữ thực phẩm không thể đạt tới ngưỡng vài tháng như cấp đông đá thông thường, mà chỉ khoảng 10-14 ngày. Nếu để lâu, thực phẩm sẽ bị mốc hỏng. Bạn không nên cấp đông mềm quá nhiều thực phẩm vì sẽ không sử dụng kịp. Tốt hơn hết, hãy cấp đông đá chúng và sau đó cho dần xuống ngăn cấp đông mềm để từ từ sử dụng.

Đánh giá thiết kế của tủ

tủ cấp đông Mitsubishi MF-U14D?

Tủ đứng, mở cửa bằng bản lề

Thay vì thiết kế tủ nằm ngang, cánh tủ là cửa trượt như các loại tủ cấp đông công nghiệp hiện nay, tủ cấp đông Mitsubishi có các ngăn bố trí trong một khoang, thiết kế cánh cửa đóng mở bằng bản lề tiện dụng.tủ cấp đông Mitsubishi MF-U14D?

Các ngăn tủ bố trí hợp lý

Vì là tủ cấp đông gia đình, dung tích của nó khá nhỏ, chỉ khoảng 140 lít – đủ để bạn cấp đông thực phẩm cho khoảng 3-4 tuần sử dụng. Tủ khá cao và hẹp nên tiết kiệm diện tích, có thể tận dụng mọi vị trí trống trong bếp để đặt tủ.tủ cấp đông Mitsubishi MF-U14D?

Không chiếm nhiều diện tích trong bếp

Điểm trừ của chiếc tủ cấp đông model Mitsubishi MF-U14D là trông nó không có gì đặc biệt, không có mặt gương sang trọng như dòng tủ lạnh Mitsubishi Side By Side, không có điều khiển cảm ứng trên cánh cửa tủ, cũng không có nhiều màu sắc hấp dẫn như hồng ánh kim, nâu champage cho người dùng lựa chọn. Nếu bạn mong chờ một thiết kế hấp dẫn thì chiếc tủ này sẽ không làm thỏa mãn đôi mắt của bạn, nhưng chắc chắn hiệu quả cấp đông lại vô cùng vượt trội!

Tiện lợi gì cho người dùng?

Điểm rất tiện lợi cho người dùng tủ cấp đông Mitsubishi MF-U14D là nó tiết kiệm điện. Dù cắm tủ cả ngày 24/24 nhưng chắc chắn một tháng bạn sẽ không tốn thêm đến 40 số điện. Công nghệ Inverter đã được Mitsubishi áp dụng để tủ giảm bớt 35% điện năng tiêu thụ mỗi giờ.mua tủ cấp đông Mitsubishi MF-U14D

Tiết kiệm điện: mỗi giờ tiêu thụ ~1-1.5kW/h

Một ưu điểm khác của tủ là thành tủ được tráng lớp phân tử bạc Ag+ chống sự bám bẩn của vi khuẩn nên môi trường trong tủ sẽ được đảm bảo nhất có thể.

tủ cấp đông Mitsubishi MF-U14D?

Thành tủ tráng lớp Ag+

Ngoài ra, với công nghệ cấp đông mềm của tủ cấp đông này, người dùng có thể cắt, gọt, chế biến dễ dàng mọi loại cá, thịt, tôm,… ngay sau khi lấy ra khỏi tủ mà không cần phải rã đông – một điều mơ ước của hầu hết chị em nội trợ.

tủ cấp đông Mitsubishi MF-U14D?

Thực phẩm đông mềm lấy ra chế biến được ngay

Phù hợp với đối tượng nào?

Dung tích của chiếc tủ cấp đông Mitsubishi MF-U14D nhỏ, nên phù hợp với hộ gia đình ít người từ 4-6 thành viên. Nó phù hợp với gia đình có nhu cầu cấp đông thực phẩm nhiều, hợp với những gia đình có thói quen cấp đông thực phẩm tươi sống để sử dụng lâu dài. Người độc thân thì sẽ không cần đến chiếc tủ này vì ngăn đông của tủ lạnh đã đủ cho nhu cầu của họ!

Có nhược điểm không?

Một thiết bị điện tử dù hoàn hảo đến mấy cũng sẽ có những nhược điểm nhất định, và nhược điểm của tủ cấp đông Mitsubishi là khi sử dụng, bạn buộc phải dùng đổi nguồn vì nó hoạt động với điện áp 100V. Việc vô tình cắm sai chúng vào điện áp 220V ở Việt Nam sẽ khiến chúng không thể hoạt động được và hỏng hóc xảy ra.tủ cấp đông Mitsubishi MF-U14D?

Cần cho thực phẩm vào túi, hộp kín khi lưu trữ

Sử dụng tủ cấp đông thì bạn cũng không thể “quẳng” luôn túi thực phẩm vào ngăn tủ được, nếu không muốn tủ cấp đông của bạn có những mùi hôi khó chịu. Bạn cần chịu khó cho thực phẩm đông vào hộp bảo quản chuyên dụng để giữ không gian ngăn cấp đông luôn thông thoáng, không bị mùi hôi.

Tủ cấp đông là thiết bị cho phép bạn cấp đông lạnh thực phẩm nhanh hơn, nhiều hơn, lâu hơn. Với những gia đình ăn đồ đông lạnh thường xuyên thì tủ cấp đông Mitsubishi MF-U14D có mức giá cực “mềm” – chỉ khoảng 15 triệu đồng – là một lựa chọn rất đáng tham khảo.

No posts to display

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.