Máy sấy giày: Liệu có phải khoản đầu tư xứng đáng?

1728

Nếu bạn sống ở nơi có khí hậu lạnh, thường xuyên có tuyết hay khí hậu ẩm ướt quanh năm, bạn chắc hẳn sẽ hiểu cảm giác khi đi một đôi giày mà nhận rằng nó vẫn bị ẩm từ lần cuối bạn đi chúng. Không chỉ gây cảm giác khó chịu mà những đôi giày ẩm còn tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển bên trong giày của bạn.

Mặc dù có nhiều cách để hong khô những đôi giày như dùng máy sấy tóc hay đặt dưới nguồn nhiệt nhưng chúng vẫn chưa phải là cách tối ưu nhất. Bạn cần thứ gì đó có thể giúp hong khô chúng từ trong ra ngoài. Đối với những đôi giày có lớp lót bên trong đặc biệt giày thì việc sấy giày là vô cùng cần thiết.

Máy sấy giày hoạt động như thế nào?

máy sấy giày

Máy sấy giày hoạt động bằng cách sử dụng đối lưu nhiệt. Không khí ở nhiệt độ phòng sẽ được hút vào qua các lỗ thông hơi và được làm ấm lên để loại bỏ nước hoặc hơi ẩm dư thừa trong ủng. Máy sấy giày có công dụng giúp ngăn ngừa nấm mốc và vi khuẩn phát triển bên trong những đôi giày của bạn và ngăn ngừa cảm giác khó chịu khi phải mang giày ướt. Chúng cũng có thể giúp ngăn mùi hôi khó chịu thường bay ra từ giày ướt.

Trên hết, bạn cũng sẽ luôn có giày khô và ấm để mang khi sẵn sàng ra ngoài trời có tuyết hoặc mưa.

Một số loại máy sấy giày khác nhau

[…]

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy sấy đa dạng về tính năng và màu sắc, kích thước để bạn lựa chọn. Mỗi loại cụ thể sẽ phù hợp với từng nhu cầu khác nhau của người tiêu dùng.

Máy sấy khí nén

Máy sấy khí nén được biết đến là mang lại kết quả nhanh chóng trong việc sấy khô. Chúng bao gồm một chiếc quạt tích hợp giúp thổi khí nóng vào giày, cho phép chúng làm khô giày, ủng và các loại quần áo khác một cách nhanh chóng.

Máy sấy đối lưu

Máy sấy đối lưu sử dụng một bộ phận làm nóng nhỏ để làm ấm không khí từ từ sau khi bạn bật máy. Nó sử dụng công nghệ đối lưu để hút không khí ở nhiệt độ phòng và chuyển nó thành không khí nóng bằng cách chạy qua bộ phận sưởi ấm. Cũng chính vì thế mà máy sấy đối lưu không sấy đồ nhanh bằng máy sấy khí nén.

Ngoài ra, do máy sấy đối lưu khi hoạt động thường phát ra tiếng động rất nhỏ nên chúng đặc biệt phù hợp với những căn hộ nhỏ.

Máy sấy PTC

PTC là viết tắt của Positive Temperature Coefficient, là công nghệ tiên tiến được áp dụng rất nhiều trong việc cung cấp và duy trì nhiệt độ ổn định. Khi có dòng điện chạy qua điện trở nhiệt PTC chuyển mạch, thiết bị sẽ tự động làm ổn định ở một nhiệt độ nhất định. Điều này có nghĩa là nhiệt độ giảm thì điện trở cũng sẽ giảm, cho phép dòng điện chạy qua nhiều hơn để làm nóng thiết bị. Tương tự, nếu nhiệt độ tăng thì điện trở cũng tăng lên, hạn chế dòng điện đi qua thiết bị để làm nguội thiết bị.

Máy sấy PTC sử dụng các bộ phận làm nóng bằng chất liệu gốm, chỉ có thể làm nóng đến một nhiệt độ nhất định. Chúng nóng lên nhanh chóng, làm khô giày của bạn nhanh nhất có thể đồng thời sử dụng ít điện hơn và không có nguy cơ bị quá nóng.

Máy sấy UV

Máy sấy UV sử dụng công nghệ tia cực tím để loại bỏ vi khuẩn và mùi hôi tích tụ trong giày ướt. Tia UV có khả năng phá hủy cấu trúc DNA của vi khuẩn, nấm mốc, virus giúp loại bỏ chúng hiệu quả mà không cần sử dụng hóa chất

Máy sấy giày có hại cho giày không?

Nhiều quan điểm cho rằng nhiệt độ và không khí quá cao có thể không tốt cho tuổi thọ của giày. Trên thực tế, quan điểm này không hoàn toàn đúng. Máy sấy giày hoàn toàn an toàn và bạn có thể sử dụng chúng nhiều lần. Trong hầu hết các trường hợp, chúng thực sự giúp kéo dài tuổi thọ của giày của bạn.

Tuy nhiên, bạn vẫn nên thực hiện một số biện pháp phòng ngừa khi sử dụng máy sấy ủng để tránh làm hỏng đôi giày yêu thích của mình. Đảm bảo lau sạch giày ướt bằng vải trước khi đặt chúng vào máy sấy.

Nếu giày đã thấm nước hoàn toàn, hãy đợi cho chúng khô một chút trước khi sử dụng máy sấy giày. Nước còn trong giày có thể khiến máy sấy giày của bạn bị đoản mạch, làm hỏng máy.

Nên đảm bảo đặt máy sấy giày cách xa các thiết bị làm nóng khác. Đừng để nó gần bộ tản nhiệt, bếp lò hay lò sưởi. Lượng nhiệt dư thừa có thể khiến máy quá nóng, mặc dù hầu hết các máy sấy giày đều có bộ điều khiển nhiệt độ tích hợp giúp chúng không đạt đến nhiệt độ cụ thể khoảng 100 độ F.

Với những công dụng tuyệt vời của mình, máy sấy giày hoàn toàn xứng đáng năm trong danh sách mua sắm của bạn. Đặc biệt là khi nơi bạn sống thường xuyên có tuyết và mưa nhiều.

No posts to display

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.