Quần áo nhăn nhúm, bàn ủi truyền thống thì cồng kềnh, mất thời gian, dễ gây hỏng vải do nhiệt độ khó điều chỉnh? Bàn ủi hơi nước đã ra đời và trở thành cơn sốt, giải pháp khắc phục cho các khó khăn phía trên. Cơ bản, bàn ủi hơi nước có khả năng phun ra hơi nước nóng để làm ẩm và làm mềm vải, không cần dùng ván ủi, không gây cháy vải, có thể ủi được nhiều loại vải khác nhau, tiết kiệm thời gian và điện năng hơn so với bàn ủi thô, ủi khô ta từng biết.

Bàn ủi

Một số bàn ủi hơi nước thông dụng trên thị trường

Bàn ủi hơi nước có nhiều loại khác nhau, như: bàn ủi hơi nước cầm tay, bàn ủi hơi nước đứng, bàn ủi hơi nước tích hợp. Mỗi loại đều có các chức năng, hướng dẫn sử dụng và cấu tạo chuyên biệt. Tuy nhiên, tựu chung lại, người tiêu dùng cũng cần biết tới những lưu ý sau đây để đảm bảo có thể sử dụng công cụ hữu dụng này tốt nhất, an toàn nhất!

Đầu tiên là về đầu nước bạn sử dụng cho bàn ủi hơi nước.

Bàn ủi hơi nước sẽ được tối ưu hóa công suất khi bạn chọn loại nước sạch, không có cặn để đổ vào bình chứa nước của bàn ủi. Điều này giúp ích gì cho việc là phẳng quần áo? Bên cạnh hạn chế tình trạng bám mảng canxi trắng đục lên quần áo vốn đã được giặt sạch sẽ, việc quan tâm tới nước mà bàn là hơi nước sử dụng cũng giúp tránh làm hỏng bộ phận phun hơi. Ngoài ra, việc thay mới và kiểm soát nguồn nước đầu vào còn giúp ta giảm thiểu rủi ro sử dụng phải nước có chứa tạp chất, vi khuẩn, đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình.

Thứ hai là về nhiệt độ của bàn ủi.

Các chất liệu vải khác nhau sẽ không giống nhau về cách thức bảo quản và là ủi. Bạn nên điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với từng loại vải, không để bàn ủi quá nóng (dễ gây hỏng vải, cháy, rách vải). Có một mẹo đó là hãy quan sát nhãn quần áo (tag đính kèm quần áo) xem loại quần áo đó có được ủi là hay không và giới hạn nhiệt độ có khuyến nghị cụ thể không.

Thứ ba là về tư thế và cách sử dụng bàn ủi hơi nước.

bàn ủi hơi nước

Bàn ủi hơi nước cầm tay và bàn ủi hơi nước đứng, bàn ủi hơi nước form (dáng) truyền thống đều có hướng dẫn cụ thể đi kèm. Tuy nhiên, có một số lưu ý chung như:

  1. Bạn nên giữ bàn ủi ở tư thế thẳng đứng, không nghiêng hay lật ngược, để hơi nước được phun ra đều và không bị rò rỉ.
  2. Bạn nên ủi một mặt vải, kéo căng vải và nhấn bàn ủi vào bề mặt vải để loại bỏ nếp nhăn hiệu quả.
  3. Bạn nên sử dụng dụng cụ hỗ trợ một cách phù hợp để là ủi cho tốt hơn, ví dụ như đầu bàn chải đi kèm bàn ủi hơi nước để ủi những loại vải dày như áo khoác, áo choàng.
  4. Bạn nên để quần áo treo ngoài khoảng 5 phút sau khi ủi để hơi nước thoát hết. Đồng thời, giúp cho áo quần hoàn toàn cố định lại kiểu dáng tự nhiên, hạn chế tình trạng nhăn nếp tốt hơn.
  5. Bạn nên rút điện và vệ sinh bàn ủi sau khi sử dụng xong, để bàn ủi an toàn và bền lâu.
  6. Chú ý nếu bàn ủi có hiện tượng rò nước quá nhiều, có mùi điện khét, tránh gây chập cháy.
  7. Phải cầm chắc tay, tránh bị hơi nóng của bàn ủi vô tình khiến ta bị bỏng.

Như vậy, trên đây là những điều mà bạn sẽ cần quan tâm, để ý khi sử dụng bàn ủi hơi nước sao cho bàn ủi phát huy được tối đa chức năng của mình, an toàn với người sử dụng.  

Hiện nay, nổi bật trên thị trường là hai mẫu mã bàn ủi hơi nước: cầm tay (mini-size; phổ thông) và bàn ủi hơi nước đứng với chất lượng chuẩn Nhật, giá thành phải chăng, có công năng lẫn độ bền vượt trội hơn đa số mẫu mã khác.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.