Mitsubishi R12A-DA | Chiếc quạt điện đa dụng với động cơ DC

9706
mitsubishi-r12a-da

R12A-DA là mẫu quạt mới được cải tiến của Mitsubishi dành cho các thị trường sử dụng điện áp 220V. Chiếc quạt sử dụng động cơ DC này có những gì để tìm kiếm một chỗ đứng vững chắc, giữa một thị trường vô vàn sản phẩm quạt điện tại Việt Nam? Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

mitsubishi-r12a-da

R12A-DA về bản chất là một chiếc quạt cây (đứng). Mẫu quạt này có hai phiên bản màu là màu đỏ đổ (mã MR) và màu trắng ngà (mã IV). Mẫu quạt này sở hữu thiết kế lồng quạt dạng xoắn độc đáo. Lồng quạt với thiết kế như vậy ngoài việc trông lạ mắt, còn có tác dụng ngắn chặn sự khuếch tán của gió, giúp luồng gió ổn định, thổi rộng và luân chuyển xa hơn.

Review Quạt điện Mitsubishi R12A-DA phiên bản cao cấp của Mitsubishi

Mitsubishi R12A-DA sở hữu quạt 7 cánh với đường kính là 30 cm. Điều này khiến cho quạt có một thiết kế gọn gàng hơn, nhưng vẫn đảm bảo hiệu suất làm mát cần có. Số lượng cánh quạt nhiều sẽ tạo ra luồng khí mịn màng và đều hơn. Điều này giúp tăng hiệu quả làm mát trong một khu vực rộng lớn. Đây cũng là xu hướng thiết kế chung của các sản phẩm quạt hiện đại.

Quạt điện Mitsubishi R12A-DA MR 7 cánh 4 tốc độ gió Chính hãng

R12A-DA là sản phẩm quạt độc đáo và đa dụng của Mitsubishi. Chiếc quạt này vừa có thể là một chiếc quạt cây, vừa có thể là một chiếc quạt để bàn. Sự thay đổi đến từ thân nối của quạt. Bởi vậy, chiều cao của quạt ở mỗi dạng là cố định, không thể tăng giảm. Ở dạng quạt bàn, chiều cao là 580 mm và dạng quạt cây là 1020mm. Một chiều cao khá khiêm tốn so với nhiều dòng quạt khác.

Quạt điện Mitsubishi R12A-DA MR 7 cánh 4 tốc độ gió Chính hãng

Một điểm nữa có lẽ là do độ hoàn thiện (do sản xuất ở nước thứ 3) nên khi ở dạng quạt cây, R12A-DA đem lại cảm giác không được chắc chắn lắm do thân quạt có thể tháo rời. Một sự đánh đổi để đem lại khả năng đa dụng. Đây là điều mà người dùng cũng nên cân nhắc trước khi quyết định có mua hay không.

Quạt điện Mitsubishi R12A-DA sử dụng dòng điện một chiều (DC – Direct Current) để hoạt động. Động cơ DC thường hiệu quả hơn về mặt năng lượng so với động cơ AC (Alternating Current), tiêu thụ ít điện năng hơn để tạo ra cùng một lực đẩy hoặc tốc độ quay, giúp tiết kiệm điện.

mitsubishi-r12a-da
Cấu tạo của động cơ DC

Bên cạnh đó, động cơ DC thường chạy êm hơn và tạo ra ít tiếng ồn hơn so với động cơ AC, đặc biệt khi hoạt động ở tốc độ thấp. Điều này làm cho chúng trở nên lý tưởng cho các môi trường yêu cầu sự yên tĩnh như phòng ngủ hoặc văn phòng. Động cơ này cũng có tuổi thọ lâu dài, bền hơn so với động cơ AC. Bởi vậy, những chiếc quạt sử dụng động cơ DC thường có giá cao hơn quạt sử dụng động cơ AC.

Giá trị sử dụng đem lại của quạt điện Mitsubishi R12A-DA

Quạt điện R12A-DA cung cấp 5 mức độ gió làm mát với lưu lượng gió là 37m³/phút. Điều này cho biết quạt có thể di chuyển 37m³ không khí qua một điểm cố định trong vòng một phút. Đây là mức lưu lượng tương đối nhẹ so với một số dòng quạt liên doanh (với lưu lượng có thể lên tới 11 000m³/giờ). Tuy nhiên, thông số này của quạt Mitsubishi R12A-DA phù hợp với mục đích sử dụng trong gia đình.

mitsubishi-r12a-da

Trên thực tế, nếu so sánh thì R12A-DA đúng là có mức gió nhẹ hơn so với những dòng quạt điện 220V mà chúng ta hay sử dụng trước giờ. Mặc dù vậy, quy chuẩn hiện đại cho quạt điện cũng bao gồm nhiều yếu tố như chế độ gió, khả năng luân chuyển không khí, chứ không còn phụ thuộc vào tốc độ gió như trước.

Nói tới luân chuyển không khí, quạt Mitsubishi R12A-DA là một trong số không nhiều sản phẩm quạt điện hiện nay sở hữu khả năng đảo gió 3D, tức là vừa có thể quay trái/phải lại vừa có thể quay lên/xuống. Góc quay ngang tối đa lên tới 180°, góc quay dọc tối đa 90°, mở ra một góc quay rất rộng cho R12A-DA.

mitsubishi-r12a-da

 

Khả năng đảo gió 3D cho phép chiếc quạt của Mitsubishi phân phối luồng gió đều khắp mọi hướng trong không gian, không chỉ giới hạn ở một hướng cố định. Điều này giúp làm mát hiệu quả hơn trong cả phòng. Trong một số không gian, nhất là những phòng lớn, việc phân phối không khí đồng đều sẽ giúp giảm thiểu các điểm nóng, tạo ra môi trường thoải mái hơn.

Tính năng này đặc biệt hữu ích trong các không gian sống và làm việc đa dạng, từ phòng ngủ, phòng khách đến văn phòng, nơi cần sự phân phối gió đồng đều và thoải mái. Chính khả năng quay 3D này đã đem đến giá trị làm mát, lưu thông không khí cho R12A-DA mà không cần tới một tốc độ gió quá mạnh.

Mitsubishi R12A-DA sở hữu nhiều thiết kế độc đáo, một trong số đó là cánh quạt dạng Winglet. “Winglet” là một thuật ngữ lấy cảm hứng từ thiết kế của cánh máy bay, nơi mà phần nhô ra ở cuối cánh giúp giảm lực cản và tăng hiệu quả bay. inglet giúp giảm lực cản không khí tại đầu cánh, giúp cánh quạt hoạt động hiệu quả hơn và giảm tiêu hao năng lượng.

mitsubishi-r12a-da

Bằng cách giảm lực cản và tối ưu hóa luồng không khí, cánh quạt với winglet có thể tạo ra luồng gió mạnh mẽ và đều hơn, nâng cao hiệu suất làm mát. Bên cạnh đó, Winglet giúp giảm tiếng ồn khi quạt hoạt động, do giảm rung động và lực cản không khí. Do đó, chế độ gió Mạnh trên R12A-DA, độ ồn cũng chỉ ở mức 30 dB, vô cùng êm ái.

Với việc sử dụng động cơ DC, Mitsubishi R12A-DA cũng sẽ mang lại khả năng tiết kiệm điện đáng kể, với công suất định mức chỉ 13W. Công suất này cho bạn biết quạt sẽ tiêu thụ bao nhiêu điện năng trong một đơn vị thời gian khi nó hoạt động ở mức công suất đầy đủ. 13W thực sự là một con số rất khiêm tốn.

Cuối cùng, sự đa dụng là điều làm nên khác biệt của quạt điện Mitsubishi R12A-DA với tất cả các sản phẩm quạt còn lại trên thị trường. Cùng một số tiền bỏ ra, nhưng “mua 1 được 2”, người dùng có thể linh quạt sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, chỉ với một thao tác đơn giản với thân quạt.

Quạt điện Mitsubishi R12A-DA-W

Đánh giá tổng quan

Mitsubishi R12A-DA là sản phẩm quạt điện chạy động cơ DC với sự đa dụng thuộc vào diện top đầu hiện nay tại thị trường Việt Nam. Mặc dù vẫn tồn tại một số nhược điểm về độ hoàn thiện hay tốc độ gió, nhưng đổi vào đó là giá trị sử dụng mang lại cho người dùng.

Giá hiện nay của một chiếc quạt Mitsubishi R12A-DA rơi vào khoảng hơn 6 triệu đồng. Đây là một mức giá hợp lý cho một chiếc quạt DC có khả năng quay 3D, luân chuyển gió rộng. Đừng bận tâm quà về mức gió nhẹ của quạt, vì đó là xu hướng sản xuất của những dòng quạt Nhật nội địa bây giờ, nhằm đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Nếu tài chính bạn cho phép, R12A-DA vẫn là một sự lựa chọn tốt trong tầm giá.

No posts to display

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.