Nồi cơm cao tần Zojirushi NW-JB18 tách đường – giải pháp mới cho sức khỏe

203211
Nồi cơm cao tần Zojirushi NW-JB18

Ra mắt nồi cơm điện tách đường, thương hiệu Zojirushi đang nhận được sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng. Thương hiệu Nhật Bản cao cấp này đã có lịch sử hoạt động hơn100 năm, xứng đáng là thương hiệu bạn có thể đặt niềm tin. Vậy nồi cơm cao tần tách đường của Zojirushi có gì? Có nên mua không và tại sao chúng lại “hot” chỉ sau thời gian ngắn ra mắt? Thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Khái quát về nồi cơm tách đường

Nồi cơm có khả năng tách đường là loại nồi cơm điện tử có khả năng tự động loại bỏ lượng đường thừa ra khỏi gạo. Trong quy trình làm chín gạo bằng nước và nhiệt của nồi, các phân tử tinh bột nhanh sẽ bị đẩy ra khỏi gạo và hòa vào trong nước, chỉ có tinh bột chậm và các chất dinh dưỡng khác được giữ lại hạt gạo.Nồi cơm cao tần Zojirushi NW-JB18

Thuộc loại nồi nấu cơm cao tần

Thành phần chính của gạo là tinh bột, bao gồm: tinh bột nhanh (hoặc tinh bột tiêu hóa nhanh – RDS), tinh bột chậm (SDS), và tinh bột kháng đường (RS). Các tinh bột nhanh hay còn gọi là các tinh bột xấu, được cấu tạo từ amylose và amylopectin. Nó chính là yếu tố chính tạo nên vị ngọt khi bạn nhai cơm lâu, cũng là yếu tố làm tăng lượng đường trong máu đối với người bị tiểu đường, tim mạch, béo phì,…  Do đó mà những đối tượng này thường được bác sỹ khuyến cáo không nên sử dụng quá nhiều cơm trắng trong mỗi bữa ăn.

Nồi cơm tách đường mà Zojirushi ra mắt thị trường là dòng nồi nấu cơm cao tần model NW-JB18, có giá thành khoảng 12-13 triệu đồng.Nồi cơm cao tần Zojirushi NW-JB18

Giá thành tại thị trường Việt khoảng 12-13 triệu đồng

Ưu điểm của nồi Zojirushi NW-JB18 tách đường

Zojirushi không phải thương hiệu đầu tiên sản xuất nồi cơm tách đường, nhưng sản phẩm của hãng lại thu hút người dùng nhờ những điểm độc đáo:

 • Thiết kế đẹp: Nồi cơm tách đường của Zojirushi là dòng nồi nấu cơm cao tần, vốn dĩ nồi cao tần đã có thiết kế rất đẹp mắt nên không khó hiểu khi những chiếc nồi cơm tách đường Zojirushi được “thừa hưởng” vẻ đẹp này.Nồi cơm cao tần Zojirushi NW-JB18

Thiết kế đẹp “nịnh mắt”

 • Công nghệ nấu cơm áp suất: Là nồi nấu cơm cao tần, nồi tách đường của Zojirushi sản xuất vẫn ứng dụng công nghệ nấu áp suất, ( thay đổi áp suất trong quá trình nấu giúp cơm được đảo trộn đều) làm chín cơm từ trong ra ngoài nên cơm sẽ đều hơn, dẻo hơn. Hạt gạo sau nấu cũng chắc hơn trong khi dưỡng chất thiết yếu vitamin, B6, B12 không hề bị mất đi.Nồi cơm cao tần Zojirushi NW-JB18

Làm chín cơm bằng công nghệ áp suất 

 • Công nghệ Inverter: Đặc trưng của những chiếc nồi cơm điện cao tần Nhật Bản nói chung và nồi cơm cao tần Zojirushi nói riêng là công nghệ Inverter, làm nóng lõi nồi nấu trực tiếp. Việc làm nóng lõi nồi trực tiếp này vừa rút ngắn thời gian nấu thực tế, vừa ít tiêu hao điện năng hơn.Nồi cơm cao tần Zojirushi NW-JB18

Tách đường hoàn hảo với từng hạt gạo

 • Tách đường từ trong từng hạt gạo: Khả năng tách đường của nồi cơm điện cao tần Zojirushi qua các thử nghiệm của hãng là rất đáng kể. Nồi thực hiện tách đường trong từng hạt gạo. Đối với loại gạo trắng thông thường, lượng đường khử tại thời điểm nấu 0,084 mg / g. Gần như toàn bộ lượng đường đã được loại bỏ nên với cơm nấu bằng nồi này, người tiều đường, béo phì,… có thể sử dụng mà không phải hạn chế số lượng một cách nghiêm ngặt như trước.

Sự khác biệt của cơm được nấu tách đường

Cơm nấu bằng nồi cơm tách đường sẽ khác biệt hoàn toàn so với cơm nấu từ nồi thông thường, cụ thể là:

 • Màu sắc cơm: cơm thông thường có màu trắng hoặc trắng vàng vì vẫn còn chứa hàm lượng đường, cơm nấu tách đường sẽ có màu sắc trắng tinh.Nồi cơm cao tần Zojirushi NW-JB18

Cơm sau khi tách đường sẽ có màu trắng tinh

 • Vị của cơm: Khi nhai cơm thông thường thì chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt vì trong cơm có hàm lượng đường không đổi. Còn với cơm tách đường, cơm đã được “khử đường” nên ngay cả khi nhai cơm rất kỹ bạn cũng chỉ thấy bị ngọt nhẹ do sự phân giải của enzyme trong nước bọt khi nhai cơm mà thôi.
 • Thời gian bảo quản cơm: Do đường sẽ khiến cơm bị lên men và nhanh thiu nếu không bảo quản trong tủ lạnh, nên cơm thông thường chỉ giữ được trong khoảng 1 ngày. Cơm nấu tách đường không có đường là tác nhân gây lên men, thiu cơm nên bảo quản được từ 2-3 ngày (tính ở nhiệt độ phòng).

 

Nồi cơm Zojirushi NW-JB18 thực hiện tách đường như thế nào?

Để thực hiện tách đường trong quá trình nấu, nồi cơm cao tần Zojirushi NW-JB18 đã được tối ưu thiết kế ở cả lòng nồi nấu và công nghệ nấu.

Lòng nồi nấu đặc biệtNồi cơm cao tần Zojirushi NW-JB18

Lòng nồi nấu là lớp phủ Platinum dày, khả năng giữ nhiệt cao

Lòng nồi Zojirushi NW-JB18 được thiết kế bằng chất liệu Platinum phủ lớp Florin chống dính siêu bền. Lớp phủ Platinum đóng vai trò xử lý nước cứng, làm mềm nước, giúp nước thấm sâu vào lõi hạt gạo.

Trong khi công nghệ áp suất giúp chuyển đổi tinh bột beta β cứng nhắc thành bột alpha α, giúp hạt gạo mềm hơn thì một lớp cách nhiệt chân không khác ngoài lòng nồi nấu giúp nhiệt ủ kín trong lòng nồi hiệu quả và tăng khả năng gia nhiệt – hỗ trợ cho công nghệ xử lý tách đường thông qua 4 bước.

Xử lý tách đường 4 bước

Nồi cơm cao tần Zojirushi NW-JB184 bước xử lý tách đường

 1. Gia nhiệt phù hợp

Tại bước gia nhiệt này, nồi sẽ đưa nhiệt độ lên một mức nhất định và duy trì ổn định mức nhiệt độ đó. Công nghệ cảm ứng thông minh của nồi Zojirushi sẽ giúp nồi cơm có thể kiểm soát toàn bộ quy trình nấu cơm, cho phép tới thời điểm thích hợp loại bỏ được nhiều nhất lượng tinh bột tiêu hóa nhanh (tinh bột xấu).

 1. Phân tách Amylopectin

Thành phần chính của tinh bột tiêu hóa nhanh là Amylopectin sau quá trình gia nhiệt sẽ được phân tách ra khỏi hạt gạo và hòa tan vào nước. Còn Amylose – thành phần chính của tinh bột chậm sẽ vẫn được giữ lại trong gạo.

 1. Loại bỏ Amylopectin

Kết thúc quá trình phân tách Amylopectin ra khỏi gạo và hòa tan vào nước, hệ thống thoát nước thông minh sẽ loại bỏ hoàn toàn nước và tất cả tinh bột tiêu hóa nhanh nhằm ngăn chúng hấp thụ trở lại vào cơm. Tại thời điểm này thì cơm sau nấu về cơ bản đã không còn hàm lượng đường nữa.

 1. Nấu chín cơm

Bỏ đi phần nước có chứa tinh bột tiêu hóa nhanh được hòa tan ra, nồi nấu cơm cao tần sẽ tiếp tục làm chín đều hạt gạo theo quy trình thông thường, mang đến cơm chín ngon, dẻo nhưng ít đường, an toàn cho mọi người.

Đối tượng nên dùng nồi cơm tách đường Zojirushi NW-JB18

Do khả năng chính của nồi cơm tách đường là mang đến loại cơm sau nấu không còn đường – thành phần gây tăng đường huyết trong máu, tác nhân của béo phì,… nên những người bị tiểu đường, người mắc chứng đường huyết trong máu cao cùng  với người béo phì là đối tượng thích hợp nhất để sử dụng nồi cơm tách đường của Zojirushi.Nồi cơm cao tần Zojirushi NW-JB18

Phù hợp nhất với người béo phì, thừa cân, tiểu đường

Ngoài ra, nếu bạn đang ăn kiêng, ăn chế độ ăn cắt giảm tinh bột hoặc đơn giản là bạn sợ béo thì đây cũng là chiếc nồi nấu cơm dành riêng cho chế độ ăn của bạn.

Nồi cơm tách đường ra đời được xem như là giải pháp sức khỏe mới tuyệt vời cho con người. Tại Việt Nam, với số lượng người béo phì chiếm đến 25% dân số (năm 2018), số người mắc tiểu đường rơi vào khoảng 3,5 triệu người,… có lẽ chiếc nồi cơm Nhật này sẽ là lối thoát mới cho sức khỏe mà mọi gia đình nên có.

No posts to display

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.