Đánh giá nồi cao tần Toshiba RC-18VSK

205695

Nồi cơm điện cao tần đang dần thay thế cho các loại nồi cơm điện truyền thống trong nhiều gia đình người Việt. Được quan tâm nhiều nhất trong số những mẫu nồi cơm điện cao tần xuất hiện trên thị trường là mẫu RC-18VSK của Toshiba. Model nồi cao tần của nhà sản xuất đến từ Nhật Bản này có những ưu điểm gì khiến nó được đặc biệt quan tâm như vậy? Chúng ta sẽ cùng đi tìm câu trả lời qua các bài viết sau nhé.

Trước tiên, cần phải nhắc lại một chút về nồi cơm điện cao tần. Khác với nồi cơm điện truyền thống, nồi cơm cao tần Nhật sử dụng công nghệ cảm ứng từ không tiếp xúc Induction Heating để đun nấu không tiếp xúc (không sử dụng mâm truyền nhiệt vào đáy nồi như các loại nồi cơm điện truyền thống). Cuộn dây IH được bố trí vòng quanh nồi, tạo ra các đường sức từ, từ đó sinh ra dòng lực từ trường. Nhiệt được tạo ra ngay bên trong lòng nồi bởi các dòng từ trường này.

Về cơ bản, nồi RC-18VSK là một chiếc nồi giống như vậy. Nồi của Toshiba được bảo phủ bởi một lớp titan, chống han gỉ, trầy xước. Qua đó, đảm bảo quá trình tác động của dòng từ trường vào bên trong nồi. Bên cạnh đó, đáy nồi được thiết kế vát một góc 60 độ và toàn bộ bề mặt xung quanh là những vết lõm giúp tăng hiệu suất của từ trường và đẩy mạnh các dòng đối lưu bên trong nồi.

nồi cơm điện toshiba nồi cơm điện cao tần

Bề mặt bên trong nồi được thiết kế một lớp chống dính, khiến cơm không bị dính vào thành nồi. Ngoài ra, với việc sử dụng các dòng đối lưu lưu thông từ đáy nồi lên, toàn bộ hạt gạo trong nồi sẽ được đảo đều. Do đó cơm sẽ chín đều hơn, không có tình trạng bên dưới chín, bên trên sống hoặc, bên dưới cháy, bên trên chín như một số loại nồi cơm điện truyền thống.

Toshiba RC-18VSK là một sản phẩm nồi cao tần áp suất, vì thế, nồi có một lớp chân không. Công nghệ chân không độc đáo này giúp nấu cơm nhanh hơn. Việc hạt gạo hấp thụ nước là vô cùng quan trọng để nấu cơm. Nước thâm nhập vào trong hạt gạo sẽ giúp quá trình nấu cơm nhanh hơn và hạt cơm sẽ chín từ trong lõi. Tuy nhiên, không khí có sẵn trong hạt gạo là một sự cản trở cho quá trình hút nước của hạt gạo. Qua đó, sẽ làm chậm quá trình nấu cơm, hạt gạo sẽ không chín đều, hoặc có hiện tượng “trong sống, ngoài chín”. Với công nghệ hút chân không đặc biệt, lớp không khí trong hạt gạo sẽ được hút ra, giúp cho nước ngấm vào hạt gạo nhanh hơn, qua đó cải thiện hiệu quả làm chín cơm. Thành quả sẽ là những hạt cơm dẻo thơm ngon, chín đều từ trong ra ngoài.

nồi cơm điện cao tần

Toshiba RC-18VSK là mẫu nồi cao tần áp suất cải tiến, đáy nồi được làm mỏng bớt một phần giúp tăng hiệu suất của dòng từ trường. Với thiết kế bên ngoài sang trọng, mẫu nồi cao tần này của Toshiba có hai loại màu là đỏ và trắng. Màn hình hiển thị bằng bảng điện tử thuận tiện cho người sử dụng. Chẳng có lý do gì để Toshiba có thể bỏ qua công nghệ Inverter cho sản phẩm con cưng của mình. Với công nghệ này, Toshiba RC-18VSK tiết kiệm năng lượng 50% so với nồi cơm điện thông thường. Chế độ nấu đa dạng giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn cho bữa cơm gia đình. Ngoài các chế độ nấu gạo lức, nấu cháo, gạo kê, nay Toshiba RC-18VSK đã “chinh phục” thêm được lúa mì, thực đơn của các bà nội trợ đã có thêm nhiều món mới. Một tính năng nổi vượt trội so với các loại nồi cơm điện truyền thống là chế độ Auto Restart. Chế độ này giúp nồi tiếp tục hoạt động sau khi bị ngắt điện, hạt cơm thì vẫn giữ nguyên được mùi vị và chất dinh dưỡng.

Còn rất nhiều tiện ích khác như chế độ hẹn giờ, khả năng giữ nóng cơm trên 24h, hệ thống chuông báo.. đang chờ bạn khám phá. Tại thị trường Việt Nam, nồi Toshiba RC-18VSK có mức giá 8.5-9 triệu đồng, là một mức giá hợp lý cho chiếc nồi cơm tuyệt vời này

No posts to display

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.