Không quá “nổi đình nổi đám” như nồi cơm “con voi” Zojirushi hay nồi cơm “con hổ” Tiger, nhưng nồi cơm cao tần Toshiba Nhật Bản tại Việt Nam cũng được ưa chuộng vì là thương hiệu Nhật có giá thành rẻ, chất lượng sử dụng tốt. Trong số các dòng nồi của Toshiba thì nồi Toshiba RC-18VRM đang gây được ấn tượng mạnh với người tiêu dùng. Cùng chúng tôi đánh giá xem có nên mua chiếc nồi này không nhé.

Nồi có thiết kế như thế nào?

nồi cơm cao tần Toshiba RC-18VR

Nồi Toshiba RC-18VR màu đỏ

Toshiba từ trước tới nay luôn là thương hiệu chỉ tập trung vào chất lượng mà “bỏ qua” mẫu mã bên ngoài, nên các thiết bị điện tử của Toshiba có thể nói là không mấy hấp dẫn về phần nhìn. Tuy nhiên, model nồi cơm cao tần Toshiba RC-18VRM vẫn đảm bảo thiết kế hiện đại, dễ sử dụng:

+) Nồi thiết kế khối vuông (vì lòng nồi vát 60 độ tăng diện tích tiếp xúc nhận nhiệt)nồi cơm cao tần Toshiba RC-18VRThiết kế nồi hình khối vuông

+) Vị trí các phím bấm rất logic. Phím bẩm hiển thị tiếng Nhật với dòng nồi Nhật nội địa, tiếng Anh với dòng nồi quốc tế. Dòng Nhật nội địa sẽ khó dùng hơn nếu bạn không biết tiếng Nhật. Bạn có thể hỏi kỹ người bán hàng từng chế độ nấu và kèm theo hướng dẫn sử dụng tiết Việt

+) Có màn hình điện tử hiển thị thời gian và chế độ nấu.nồi cơm cao tần Toshiba RC-18VR

Có bảng hiển thị điện tử

+) Nồi mang kích thước nhỏ gọn, màu sắc đen – trắng xám cổ điển, phù hợp cho bất kỳ không gian bếp nào dù ở thành thị hay nông thôn. Tuy nhiên thì nồi cũng chỉ có các màu sắc này, không quá đa dạng lựa chọn cho người dùng.nồi cơm cao tần Toshiba RC-18VR

Nồi nhìn từ phía sau

Đối với dòng nồi Toshiba RC-18VRM này, có một số model khác nhau cho người dùng lựa chọn như Toshiba RC-18VRM, Toshiba RC-18VRK, Toshiba RC-18VRL,… Các model này chỉ thay đổi về thông số dung tích của lòng nồi cũng như công suất nấu, các chi tiết khác không có sự khác biệt, bạn có thể lựa chọn bất kỳ model nào nếu model đó có loại dung tích đáp ứng được số thành viên sử dụng trong gia đình mình.

Ví dụ: nồi cơm cao tần Toshiva RC-18VRM dung tích 1,8 lít phù hợp với đa số gia đình Việt, vì có thể nấu cơm cho 4-6 người ăn.

Có công nghệ nấu gì?

nồi cơm cao tần Toshiba RC-18VR Công nghệ nấu cơm áp suất độc quyền

Nhắc tới nồi cơm Toshiba cao tần thì không thể không nhắc đến công nghệ nấu cơm áp suất hút chân không. Nồi cơm cao tần Toshiba sẽ tạo ra áp suất nấu cơm ngon và nhanh chín như cơ chế của một chiếc nồi áp suất, nhưng nhỏ gọn và dễ dùng hơn nồi áp suất.

Áp suất cao được tạo ra trong quá trình nấu chín gạo, quá trình cơm sôi sẽ cho gạo nhanh chín, áp suất hút chân không là loại bỏ không khí trong môi trường nấu nên sẽ cho cơm sau nấu không bị đổ mồ hôi kể cả khi giữ nóng lâu.

nồi cơm cao tần Toshiba RC-18VR

Truyền nhiệt tới mọi vị trí trong lòng nồi

Lòng nồi nấu của dòng nồi Toshiva RC-18VRM được thiết kế đặc biệt: đáy vát tròn 60 độ tạo ra sự đối lưu nhiệt mạnh mẽ. Mọi vị trí trong lòng nồi nấu đều được nhận mức nhiệt độ tương tự như nhau, nhiệt truyền từ dưới đáy nồi lên, từ xung quanh nồi và từ trên xuống dưới. Thế nên cơm sẽ chín đều, không xảy ra tình trạng cơm bị nhão ở dưới và bị khô ở bề mặt. Thế nhưng vì cơm chín rất ngon nên những ai thích ăn lớp cơm cháy sẽ không có lớp cơm này để thưởng thức đâu nhé.

nồi cơm cao tần Toshiba RC-18VR

Lòng nồi nấu vát 60 độ

Lòng nồi nấu cũng được thiết kế riêng: y đến 5 lớp, độ dày ít nhất 5 mm. Độ dày này cho nhiệt được lưu trữ chắc chắn, có nghĩa là nồi giữ nhiệt tốt hơn. 5 lớp của lòng nồi nấu là: lớp phủ có chứa than bin cho hiệu suất nhiệt cao, lớp phủ có chứa đồng có tính dẫn nhiệt tốt, lớp phủ vàng, lớp phủ có chứa kim cương với độ giữ nhiệt tốt, lớp phủ có chứa titan trong nhựa fluorocarbon tạo độ bền và khả năng chống dính.

nồi cơm cao tần Toshiba RC-18VR

Lòng nồi có độ dày 5 lớp

Chất lượng cơm

Chất lượng cơm là điều mà mọi gia đình đều sẽ quan tâm đến khi dùng nồi cơm điện. Vậy nồi cơm điện cao tần Toshiba có khả năng nấu cơm như thế nào?

Giữ hàm lượng dinh dưỡng tốtnồi cơm cao tần Toshiba RC-18VR

Cơm giữ được trọn vẹn vitamin và chất dinh dưỡng

Do công nghệ nấu áp suất giữ môi trường cơm sôi kín nên chất dinh dưỡng trong gạo hầu như không bị mất đi. Hàm lượng dinh dưỡng sẽ được bảo toàn, cơm cũng vì thế mà có hương thơm đặc trưng. Nồi cơm cao tần Toshiba cũng nấu được gạo lúa mạch, gạo kê,… các loại gạo chứa một lượng lớn chất xơ nên sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng và giàu dinh dưỡng.

Cải thiện độ ngọt của gạonồi cơm cao tần Toshiba RC-18VR

Cơm nấu lên sẽ cảm nhận được vị ngọt

Khi nhai cơm lâu, bạn sẽ cảm nhận được độ ngọt của gạo. Nồi cơm cao tần Toshiba cũng hỗ trợ quá trình cải thiện độ ngọt của gạo. Công nghệ nấu cơm áp suất hút chân không cho gạo hút được nhiều nước vào hạt gạo hơn, chuyển đổi được tinh bột alpha từ đó tạo cho gạo độ ngọt dễ ăn, dễ tiêu hóa.

Cơm để lâu sau nấu vẫn ngonnồi cơm cao tần Toshiba RC-18VR

Nhiều tiếng sau nấu cơm vẫn ngon

Không chỉ giữ nóng cơm sau nấu lâu đến 24 giờ, nồi cơm Toshiba RC-18VRM còn giữ chất lượng cơm sau nấu lâu vẫn ngon và dẻo. Vì hạt gạo được ngậm đủ nước trong khi cơm sôi nên ngay cả khi đã bị nguội đi thì vẫn không bị cứng, rất thích hợp để làm món cơm nắm khi bạn ra ngoài picnic, dã ngoại,…

 

Số lượng chế độ nấu

Về số lượng chế độ nấu, nồi cơm cao tần của Nhật Toshiba RC-18VRM có nhiều chế độ nấu khác nhau: hơn 10 chế độ. Có thể chia thành 4 nhóm chế độ nấu sau:

Nấu cơm thông thườngnồi cơm cao tần Toshiba RC-18VR

Nồi cao tần Toshiba nấu cơm trắng

Nấu cơm với loại gạo trắng, sử dụng cho các bữa ăn hàng ngày như gạo tám thơm, gạo xi dẻo,… Có chế độ nấu nhanh rút ngắn thời gian nấu.

Nấu cơm ngũ cốc, xôinồi cơm cao tần Toshiba RC-18VR

Nồi cao tần Toshiba nấu gạo lứt

Là các chế độ nấu dành cho những loại gạo có tính cứng, cần thời gian nấu lâu như gạo kê, gạo lứt, gạo nếp,… Khi bạn trộn các hạt ngũ cốc vào gạo, ngũ cốc cũng có yêu cầu riêng về nhiệt độ chín thì cũng có các chế độ nấu cơm đậu đỏ, cơm đậu lăng,… để bạn lựa chọn.

Nấu chè, nấu canh

nồi cơm cao tần Toshiba RC-18VR

Có thể nấu chè và hầm canh

Các chế độ nấu này để thực hiện những món hầm như hầm canh xương, hầm canh đu đủ khoai tây, các món chè giải nhiệt, món cháo,… Do đặc tính nấu áp suất nên các chế độ nấu này đều nấu nhanh chín hơn nhiều so với dùng nồi cơm điện cơ bình thường.

Các món ăn khácnồi cơm cao tần Toshiba RC-18VR

Hoặc ủ men làm bánh mì

Nồi cơm cao tần Toshiba RC-18VRM hiện đại và tiện nghi hơn nồi cơm bình thường vì bạn có thể dùng nồi để làm các món bánh không cần lò nướng, làm sữa chua. Có các mức nhiệt độ cao để bạn chọn ủ men sữa chua, lên men bánh mì,…

 

Kết

Nồi cơm Toshiba RC-18VRM có công nghệ hiện đại, tiên tiến bậc nhất hiện nay: công nghệ nhiệt Inverter kết hợp cùng công nghệ nấu áp suất. Về chất lượng cơm và chế độ nấu thì đều phong phú , đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng cơ bản của nhiều gia đình. Quan trọng hơn cả, đây là chiếc nồi cơm cao tần có giá thành chỉ ở tầm trung, từ 6-7 triệu đồng nên gia đình nào cũng có thể sở hữu.nồi cơm cao tần Toshiba RC-18VR

Xứng đáng trong tầm giá 6-7 triệu đồng

Ngoài nhược điểm về phím bấm điều khiển là tiếng Nhật hơi khó sử dụng với người lớn tuổi, thiết kế không được thu hút phần nhìn ra thì chiếc nồi này khá hoàn thiện. Ông bà ta vẫn có câu “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” vì thế nếu bạn đã ưng chiếc nồi này thì có thể bỏ qua nhược điểm ngoại hình của nó và đi mua đi thôi!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.