Đánh giá máy lọc nước tạo ion kiềm nội địa Mitsubishi Cleansui AL800

32552
cleansui al800

Cleansui AL800 là sản phẩm máy lọc nước tạo kiềm được rất nhiều người sử dụng hàng nội địa Nhật biết tới. Bên cạnh các sản phẩm lọc nước tạo kiềm của Panasonic, chiếc máy lọc nước nhà Mitsubishi đã tạo được một vị trí vững chắc trong phân khúc các sản phẩm lọc nước nội địa mới tại thị trường Việt Nam. Vậy đâu là yếu tố giúp Cleansui AL800 trở thành sản phẩm phổ biến trong cộng đồng người sử dụng hàng nội địa Nhật?

Nét đặc trưng riêng đến từ thiết kế của Mitsubishi Cleansui AL800

Khác với đa số các sản phẩm máy lọc nước tạo kiềm nội địa, thường lấy nguồn cấp trực tiếp từ vòi rửa chén/bát có sẵn, Cleansui AL800 sở hữu một chiếc vòi riêng biệt được tích hợp bảng điều khiển. Các nút được thiết kế chìm theo thân máy, nên không tạo cảm giác thô cấn cho thiết kế tổng thể. Việc sở hữu một thân máy độc lập sẽ không gây ảnh hưởng tới quá trình sử dụng vòi rửa bát, đặc biệt là những loại vòi có dây rút, có thể kéo dài phần đầu vòi.

Hệ thống đèn led trên thân máy có nhiệm vụ thông báo loại nước đang chọn cho người sử dụng. Cleansui AL800 không được trang bị màn hình hiển thị, nên khi có sự cố hoặc máy gặp trục trặc, các đèn led này cũng đóng vai trò báo lỗi bằng cách nhấp nháy. Các lỗi này sẽ được phân biệt bằng các kiểu nháy đèn khác nhau.

Bên cạnh đó, máy lọc nước Cleasui AL800 được trang bị vòi lấy nước ở phía trên và vòi xả nước thải ở phía dưới, trên cùng một thân máy. Điều này sẽ tiết kiệm giai đoạn cho công việc lắp đặt. Nước thải sẽ được xả trực tiếp xuống bồn rửa bát.

cleansui al800

Được thiết kế vẻ bề ngoài giống như các thiết bị vệ sinh, vòi nước cao cấp, Cleansui AL800 có thể đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian bếp. Tuy nhiên, việc dễ bám vân tay sẽ khiến bạn phải lau chùi thường xuyên hơn, nếu muốn giữ sản phẩm luôn sáng bóng.

Lõi lọc của Cleansui AL800 có mã sản phẩm là UHC3000. Đây là loại lõi lọc được thiết kế 4 cấp lọc bao gồm: Vải không dệt, Than hoạt tính dạng hạt + gốm, Than hoạt tính dạng bột và màng lọc sợi rỗng. Thiết kế này khá giống với các sản phẩm lõi lọc nước của Panasonic từ số lượng cấp lọc cho tới thành phần.

loi loc cleansui al800

Lõi lọc của Cleansui Al800 có thời hạn sử dụng là 12 tháng, với lượng sử dụng khoảng 25 lít/ngày. Trên thân máy cũng sẽ có đèn báo tuổi thọ của máy, chia làm 4 giai đoạn: sử dụng dưới 183 ngày (<4000 lít), đã sử dụng từ 184 -345 ngày (4600-8740 lít), đã sử dụng 346-365 ngày (8740 đến dưới 9200 lít) và đã sử dụng 366 ngày trở lên (hoặc đã sử dụng hơn 9200 lít).

Ở giai đoạn cuối cùng thì máy sẽ báo đèn đỏ để người sử dụng biết và thay lõi lọc. Như vậy, chúng ta có thể nhận thấy rằng tuổi thọ của UHC3000 sẽ là 12 tháng (365 ngày sử dụng) hoặc lọc được 9200 lít. Thông số nào hết trước thì máy sẽ báo thay lõi lọc.

Lõi lọc nước Cleansui UHC3000 cho máy Cleansui AL800

Sản phẩm máy lọc nước tạo kiềm nội địa của Mitsubishi có bộ điện phân sở hữu 5 điện cực, sử dụng phương pháp điện phân liên tục. Do đó, Cleansui AL800 có thể tạo ra 5 loại nước thành phẩm: 3 chế độ nước kiềm, 1 chế độ nước trung tính và một chế độ nước axit yếu để đáp ứng đa dạng các nhu cầu trog cuộc sống hàng ngày.

Sau mỗi 10 lít nước kiềm được sử dụng, hoặc 30 phút sau khi khóa vòi nước, máy sẽ tiến hành vệ sinh điện cực tự động trong khoảng 10 giây để đảm bảo tuổi thọ của bộ điện phân. Lúc này thì đèn vệ sinh điện cực cũng sẽ sáng lên để thông báo. Tuổi thọ trung bình để bộ điện phân hoạt động hiệu quả nhất là khoảng 5-7 năm, tùy theo điều kiện sử dụng.

Một điểm khác biệt nữa là hệ thống lắp đặt của Mitsubishi Cleansui AL800 sử dụng thứ tự lắp đặt độc đáo. Khi mở van trên thân máy thì nước máy mới vào tới bộ lọc, sau đó đi qua bộ phận điện phân và cuối cùng cho ra nước lọc thành phẩm. Hệ thống lắp đặt này có một ưu điểm là có thể bảo vệ lõi lọc trước áp lực trực tiếp của hệ thống nước máy, qua đó giúp đảm bảo và kéo dài tuổi thọ cho lõi lọc.

Có nên lựa chọn sản phẩm máy lọc nước tạo ion kiềm Cleansui AL800?

Máy lọc nước tạo ion kiềm Mitsubishi Cleansui AL800 mới, có thể đem đến cho người sử dụng 5 chế độ nước riêng biệt cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. Việc sở hữu 5 tấm điện cực sẽ có khả năng tạo ra nhiều hydrogen hơn so với các sản phẩm chỉ có 3 điện cực.

Thiết kế thành một vòi nước riêng biệt của Cleansui AL800 cũng đem lại nhiều thuận tiện hơn khi sử dụng tại Việt Nam so với các sản phẩm lọc nước lấy nguồn cấp trực tiếp từ vòi rửa bát. Bởi mẫu mã, loại vòi rửa bát ở Việt Nam rất đa dạng nên không phải lúc nào cũng gắn vừa với bộ phận cấp nước của máy lọc.

Một nhược điểm nhỏ của Cleansui AL800 khi sử dụng tại Việt Nam, đó là điện áp sử dụng 100V. Vì thế người dùng cần lắp đặt thêm một thiết bị đổi nguồn và đặt ở nơi khô ráo, tránh nước.

Máy lọc nước tạo kiềm Cleansui AL800

Tổng kết lại, đây là một sự lựa chọn mang lại nhiều tiện lợi trong phân khúc giá khoảng trên dưới 20 triệu đồng. Đây có thể không phải mức giá quá dễ chịu so với mặt bằng chung thu nhập ở Việt Nam. Tuy nhiên, giá trị sử dụng lâu dài và các tiện ích phục vụ cho cuộc sống là những điểm nổi bật mà Cleansui AL800 mang lại. Nếu chỉ xét trong lĩnh vực sản phẩm máy lọc nước tạo kiềm tại Việt am, thì đây là một mức giá có phần khiêm tốn.

Nếu bạn muốn tìm một sản phẩm để cải thiện và đảm bảo sức khỏe cho gia đình, Cleansui AL800 chắc chắn sẽ là một cái tên đáng cân nhắc.

 

No posts to display