So sánh máy lọc không khí Sharp KC-E70A1 và Panasonic F-VX50

109412

Máy lọc không khí là một sản phẩm rất hữu ích trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Chiếc máy này mang lại cho bạn bầu không khí trong lành, tươi mát trong bối cảnh sự ô nhiễm không khí đang gia tăng. Tuy nhiên, trên thị trường máy lọc không khí có rất nhiều nhãn hàng, mẫu mã khác nhau. Làm sao để lựa chọn được sản phẩm ứng ý và phù hợp nhất là điều băn khoăn của nhiều khách hàng. Chúng ta sẽ cùng so sánh hai sản phẩm máy lọc không khí Sharp KC-E70A1 và Panasonic F-VX501.

Xuất xứ

Cả hai máy đều là hàng nội địa, tuy nhiên, máy lọc khí Sharp KC-E70A1 được lắp ráp tại Trung Quốc rồi xuất ngươc trở lại thị trường Nhật. Trong khi đó máy Panasonic F-VX501 được sản xuất hoàn toàn ở Nhật.

Thiết kế

Máy lọc Panasonic có thiết kế vuông vức, gọn nhẹ. Trong khi đó máy Sharp KC-E70A1 có thiết kế bo tròn. Máy Sharp nặng hơn sản phẩm của Panasonic (8.6 kg so với 7.7 kg)

máy lọc không khí Sharp KC-E70A1

Diện tích lọc khí

Ở mặt này thì máy lọc không khí Sharp KC-E70A1 tỏ ra vượt trội hơn khi có thể lọc được một diện tích phòng lên đến 50 mét vuông. Trong khi đó, Panasonic F-VX501 tích hợp cho căn phòng nhỏ hơn, chỉ vào khoảng 30 mét vuông.

Công nghệ lọc

Cả hai loại máy lọc này đều sử dụng bộ lọc HEPA. HEPA là viết tắt trong tiếng Anh của hiệu suất cao trong không khí (High Efficiency Particulate Air), lọc HEPA có thể loại bỏ 99,97% các hạt, đường kính 0,3 micron. Trong số 10000 hạt đi vào bộ lọc, chỉ có 3 hạt được thông qua. Một hiệu suất lọc đáng kinh ngạc. Bộ lọc này không gây dị ứng cho người sử dụng. Nhược điểm duy nhất là bạn phải thay bộ lọc định kì.

Máy lọc không khí Sharp KC – E70A1 còn được tích hợp thêm cả than hoạt tính giúp lọc không khí sạch hơn, tinh khiết hơn. Loại than này đã được nung bằng oxy để mở ra hàng triệu lỗ chân không ở giữa các nguyên tử carbon. Do đó, giúp cho hàng triệu tế bào nhỏ có trong than ngoài việc là rất xốp cũng thu hút và khử mùi các chất khí độc hại.

Tốc độ làm sạch phòng

Tuy được tích hợp bộ lọc HEPA và than hoạt tính, nhưng máy lọc không khí Sharp KC-E70A1 lại có tốc độ làm sạch phòng nhanh hơn so với Panasonic F-VX501 (9 phút so với 12 phút)

Panasonic F-VX501

Công suất tiêu thụ

Máy lọc không khí Panasonic F-VX501 có công suất nhỏ hơn với 54 W, sản phẩm của Sharp có công suất tiêu thụ là 77 W. Bên cạnh đó, với công nghệ Econavi, Panasonic F-VX501 được đánh giá là tiết kiệm điện năng hơn.

Giá cả

Hai sản phẩm này có giá thành không quá cao (vào khoảng 6 triệu đồng), và cũng không chênh lệch nhau quá nhiều.

Kết

Qua những so sánh trên, hy vọng bạn đã có thể lựa chọn chiếc máy lọc không khí phù hợp với gia đình của mình. Bạn nên chọn các cửa hàng, showroom chuyên về công nghệ Nhật để mua được những sản phẩm chất lượng và hưởng các chế độ bảo hành tốt nhất.

No posts to display

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.