Máy lọc không khí: 4 dấu hiệu nhận biết bạn cần máy lọc không khí trong nhà

0
2219

Các thiết bị làm sạch không khí như máy lọc không khí là một công cụ tuyệt vời giúp cải thiện chất lượng không khí trong nhà của bạn.

máy lọc không khí

Chất lượng không khí kém có thể gây bất lợi cho sức khỏe của người dân ở những thành phố đang phát triển và những nơi gần khu công nghiệp, đặc biệt là đối với những người mắc bệnh về hô hấp như khó thở, hen suyễn, ho dai dẳng,… Chúng cũng gây ra bệnh trạng nghiêm trọng về phổi hay thậm chí có thể dẫn đến nỗi ám ảnh mang tên ung thư.

Tuy nhiên, làm thế nào để biết rằng bạn đang cần một máy lọc không khí trong nhà? Sau đây, hãy cùng nhau đi tìm hiểu:

Đồ vật trong nhà nhanh bám bụi

Bụi là sự kết hợp của nhiều thứ khác nhau. Nó có thể là hỗn hợp của tế bào da chết, tóc, sợi quần áo, mạt bụi, bọ chết, đất hoặc thậm chí là một chút vi khuẩn. Bụi có thể tích tụ ở hầu hết mọi nơi và có thể gây ra một số vấn đề liên quan đến sức khỏe. Bạn có thể gặp các vấn đề về hô hấp do bụi gây ra, nó có thể khiến bạn hắt hơi không kiểm soát hoặc thậm chí bạn có thể có nguy cơ mắc các vấn đề nghiêm trọng về hô hấp.

Nếu bạn thấy bụi tích tụ rất dễ dàng xung quanh nhà thì hãy cân nhắc mua cho mình một chiếc máy lọc không khí. Mặc dù nó không ngăn chặn hoàn toàn sự xuất hiện của bụi nhưng chắc chắn nó sẽ giúp giảm lượng bụi xung quanh bạn. Máy hút bụi tốt vẫn là giải pháp lý tưởng để làm sạch bụi, nhưng máy lọc không khí cũng có thể giúp lọc bụi trong không khí và đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn không có chất gây ô nhiễm. Bạn sẽ muốn thử một máy lọc không khí có thể chạy ở tốc độ cao hơn để loại bỏ mạt bụi và các hạt trong không khí khác mà không tốn nhiều công sức.

Trong nhà luôn có mùi hôi khó chịu

Nếu bạn đã từng sử dụng chất khử trùng, sơn bóng hoặc các vật dụng có mùi nặng khác và chúng tồn tại trong thời gian dài thì bạn có thể muốn sử dụng máy lọc không khí để bắt đầu loại bỏ những mùi đó. Hầu hết các mùi không lưu lại lâu, nhưng chúng có thể lưu lại nếu bạn sử dụng các sản phẩm có hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC). Những chất độc hại này có thể đến từ một số sản phẩm thường được sử dụng để làm sạch thảm hoặc khử trùng bề mặt, vì vậy chúng thường được tìm thấy xung quanh nhà một cách đáng ngạc nhiên.

Nhưng nếu bạn cần sử dụng những sản phẩm này thường xuyên thì chúng tôi khuyên bạn nên trang bị một số loại máy lọc không khí. Điều này sẽ giúp bạn loại bỏ những mùi khó chịu đó, loại bỏ hiệu quả các VOC tồn tại trong không khí. Mặc dù đây có vẻ là một khoản đầu tư tốn kém nhưng về lâu dài nó rất đáng giá vì sức khỏe và hạnh phúc của bạn và gia đình.

Bạn thấy mình hắt hơi không rõ lý do.

Tất cả chúng ta đều thỉnh thoảng hắt hơi, nhưng nếu bạn thấy mình hắt hơi ngẫu nhiên trong thời gian dài thì bạn có thể muốn đầu tư vào một chiếc máy lọc không khí. Điều này là do phấn hoa, bụi và các chất gây dị ứng khác có thể bay quanh nhà bạn. Chúng thường được mang vào nhà bởi những thứ như thú cưng hoặc chúng có thể vào nhà bạn bất cứ khi nào bạn mở cửa.

Máy lọc không khí làm rất tốt việc loại bỏ nhiều chất gây ô nhiễm này, đặc biệt nếu bạn đầu tư vào máy lọc không khí chất lượng cao có bộ lọc HEPA với xếp hạng CADR (Tốc độ phân phối không khí sạch) cao. Những tấm lưới này sẽ giúp lọc các chất gây ô nhiễm không khí để không khí trong nhà bạn trong lành, sạch sẽ và không khiến bạn hắt hơi bừa bãi. Tất nhiên, các chất ô nhiễm trong không khí không phải là lý do duy nhất khiến bạn hắt hơi mà không có lý do, nhưng đó chắc chắn là một trong những nguyên nhân phổ biến hơn và bạn chắc chắn nên cân nhắc mua một chiếc máy lọc không khí chất lượng cao cho ngôi nhà của mình.

Các thành viên trong gia đình bắt đầu ngáy nhiều hơn

Ngáy có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, nhưng bạn sẽ thấy rằng nguyên nhân phổ biến gây ngáy thực ra là do tắc nghẽn đường thở. Nếu bạn thấy mình luôn gặp vấn đề về ngáy thì bạn có thể thử dùng máy lọc không khí. Điều này sẽ giúp làm sạch một số chất gây ô nhiễm trong không khí và đảm bảo đường thở của bạn không bị tắc nghẽn. Điều này sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn và cũng làm giảm tần suất ngáy. Nếu chứng ngáy của bạn hoàn toàn do các chất ô nhiễm trong không khí gây ra, thì bạn có thể thấy rằng máy lọc không khí là giải pháp tốt nhất để giúp loại bỏ vấn đề này.

Máy lọc không khí có thể làm được rất nhiều điều cho một ngôi nhà bình thường và chúng rất hữu ích ngay cả khi bạn không thường xuyên gặp phải những vấn đề này. Vì vậy, nếu bạn lo lắng về chất lượng không khí trong nhà, hãy cân nhắc đầu tư vào một chiếc máy lọc không khí uy tín.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.