Có bao giờ bạn gặp phải tình trạng quần áo giặt xong vẫn không thơm dù đã cho rất nhiều nước giặt chưa?

máy giặt

Nếu có thì nguyên nhân có thể xuất phát từ chính chiếc máy giặt của gia đình bạn đó. Máy giặt đã trở thành một công cụ không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay, giúp cho việc giặt quần áo trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn trong khi vẫn đảm bảo quần áo được giặt sạch sẽ và thơm tho.

Tuy nhiên, trên thực tế, trong một số trường hợp, quần áo khi giặt xong nhưng vẫn không hết được mùi hôi khó chịu. Điều này có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Bên cạnh việc sử dụng không đủ lượng nước giặt hay quần áo chưa được sấy khô triệt để thì không vệ sinh máy giặt định kỳ cũng là một nguyên nhân phổ biến.

Tại sao cần phải vệ sinh máy giặt thường xuyên?

Nhiều người thường nghĩ máy giặt thường xuyên tiếp xúc với nước giặt và bột giặt nên rất sạch sẽ do vậy không cần vệ sinh làm. Tuy nhiên, đây là một quan điểm sai lầm. Bởi máy không thể tự làm sạch cho chính nó được.

Phải biết rằng, lồng giặt là nơi tiếp xúc với quần áo bẩn hàng ngày. Bụi bẩn, vi khuẩn từ quần áo sẽ tích tụ trong lồng giặt mỗi ngày mà không thể được làm sạch nếu không có sự can thiệp của con người.

Những cặn bẩn ẩn nấp trong giăng cao su cửa máy giặt hay trong lồng giặt khiến cho lồng giặt có mùi hôi khó chịu. Không những thế, chất bẩn này sẽ bám vào quần áo trong quá trình giặt. Đây chính là nguyên nhân vì sao quần áo vừa mới giặt xong mà vẫn hôi. Môi trường bên trong máy giặt luôn nóng và ẩm.

Phải biết rằng, lồng giặt là nơi tiếp xúc với quần áo bẩn hàng ngày. Bụi bẩn, vi khuẩn từ quần áo sẽ tích tụ trong lồng giặt mỗi ngày mà không thể được làm sạch nếu không có sự can thiệp của con người. Quần áo gia đình bạn mặc rất có thể sẽ bị dính những vi khuẩn này, từ đó gia tăng nguy cơ mắc các bệnh về da và hô hấp. Đặc biệt là đối với trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh sẽ rất nguy hiểm. Bên cạnh đó, bạn cũng nên vệ sinh máy định kỳ. Điều này giúp cho máy giặt của bạn có tuổi thọ cao hơn, việc giặt đồ cũng tiết kiệm thời gian và công sức hơn.

Vệ sinh máy giặt bao lâu một lần?

Tần suất vệ sinh máy giặt cho một hộ gia đình cơ bản là 3-4 tháng/lần. Tuy nhiên, nếu gia đình bạn đông thành viên hay việc giặt giũ diễn ra nhiều lần trong ngày như các tiệm giặt là thì có thể tăng tần suất vệ sinh lên, khoảng 1-2 tháng/lần.

Vệ sinh máy giặt như thế nào?

Có nhiều cách để vệ sinh lồng giặt, tuy nhiên, bạn có thể vệ sinh lồng giặt tiết kiệm thời gian và hiệu quả bằng cách sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt của máy giặt. Chế độ vệ sinh lồng giặt có thể hiểu là quá trình máy tự động vệ sinh, loại bỏ các cặn bẩn, mảng bám thay vì việc người dùng phải thực hiện các thao tác thủ công.

Nếu máy giặt của bạn không được trang bị chế độ vệ sinh lồng giặt thì bạn có thể sử dụng chức năng giặt ngâm với mực nước cao nhất cũng đem lại hiệu quả tương tự.

Các bước để sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt:

Bước 1: Kích hoạt chế độ vệ sinh lồng giặt.

Bạn mở nguồn máy giặt như bình thường. Tìm và ấn chọn nút vệ sinh lồng giặt. Sau đó ấn nút khởi động để chế độ này được kích hoạt.

Bước 2: Tiến hành vệ sinh máy giặt bằng chất tẩy rửa chuyên dụng

Lúc này, bạn có thể thêm chất tẩy rửa chuyên dùng để vệ sinh lồng giặt vào để đảm bảo lồng giặt được sạch khuẩn, nấm mốc.

Ngoài ra, nếu như không có chất tẩy rửa chuyên dụng thì bạn có thể thay thế bằng baking soda, giấm hay nước cốt chanh đều đem lại hiệu quả tương tự.

Bước 3: Kiểm tra sau khi kết thúc quá trình tự vệ sinh của máy giặt

Sau khi kết thúc chu trình tự vệ sinh lồng giặt, bạn hãy kiểm tra lại một lần nữa máy giặt của mình, đặc biệt là những chỗ hay tích cặn bẩn như gioăng cao su ở cửa máy giặt, khay lọc bụi bẩn hay đường ống thoát nước để đảm bảo máy giặt đã được về sinh một cách sạch sẽ tuyệt đối.

Dù máy giặt có hiện đại và đắt tiền đến đâu thì nó cũng không thể đem lại 100% hiệu quả sử dụng nếu bạn biết không sử dụng đúng cách. Hãy vệ sinh máy giặt thường xuyên để quần áo luôn thơm tho, giảm nguy cơ mắc bệnh của các thành viên trong gia đình và kéo dài tuổi thọ của máy! Trong trường hợp bạn không thạo và không có thời gian, bạn có thể cân nhắc tới các dịch vụ vệ sinh máy giặt uy tín, chất lượng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.