Những lưu ý khi sử dụng lò vi sóng Nhật

240670

Hiện nay lò vi sóng đang được rất nhiều gia đình tin dùng ưa chuộng sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng lò vi sóng. Nên thế đến bài viết này bạn hãy tham khảo Những lưu ý khi sử dụng lò vi sóng Nhật

Những lưu ý khi sử dụng lò vi sóng Nhật

Sau đây bạn hãy tham khảo thật kỹ những ý dưới để có thể sử dụng lò vi sóng được tốt nhất

1./Nguyên lý hoạt động của lò vi sóng:

Sóng vi ba được sinh ra từ nguồn magnetron, được dẫn theo ống dẫn sóng, vào ngăn nấu rồi phản xạ qua lại giữa các bức tường của ngăn nấu, và bị hấp thụ bởi thức ăn. Sóng vi ba trong lò vi sóng Nhật Bản là các dao động của trường điện từ với tần số thường ở 2450 MHz. Trong khi đó, các phân tử thức ăn (nước, chất béo, đường và các chất hữu cơ khác) thường ở dạng lưỡng cực điện (có một đầu tích điện âm và đầu kia tích điện dương). Khi điện trường dao động, các phân tử bị quay nhanh qua lại. Dao động quay được chuyển hóa thành chuyển động nhiệt hỗn loạn qua va chạm phân tử, làm nóng thức ăn.

Vi sóng ở tần số 2450 MHz làm nóng hiệu quả nước lỏng, nhưng không hiệu quả với chất béo, đường và nước đá. Các phân tử thủy tinh, một số loại nhựa hay giấy cũng không bị hâm nóng bởi vi sóng ở tần số 2450 MHz này. Nhờ đó, khi bạn hâm nóng thực phẩm trong lò vi sóng, chỉ có thức ăn bị nấu chín, các loại khay, hộp vẫn giữ nguyên.

Sóng vi ba có đặc điểm rất thú vị là được nước, chất béo và đường hấp thụ chúng chuyên trực tiếp và sự chuyển động nguyên từ. Các sản phẩm bằng nhựa, thủy tinh và gốm sứ không hấp thụ được sóng vi ba. Kim loại phản xạ lại sóng vi ba nên không được sử dụng trong lò vi sóng.

Những lưu ý khi sử dụng lò vi sóng Nhật

2.Sử dụng lò vi sóng Nhật cần chú ý điều gì?

– Những thức ăn có vỏ hoặc màng mỏng như trứng, ngao, sò,… thể tích bên trong khi nóng lên sẽ có áp suất tăng, dễ gây hiện tượng thức ăn phát nổ. Vì vậy bạn không được luộc trứng, hấp ngao,… bằng lò vi sóng.

– Không cho lò hoạt động khi không có thức ăn hoặc nước trong lò, sóng không được hấp thụ bởi thức ăn sẽ tiếp tục được phản xạ qua lại và làm hỏng lò.

– Một số chất độc, có thể gây bệnh nguy hiểm như ung thư, từ vỏ ngoài nilon bọc thực phẩm như chất dẻo và mực in nhãn bao adipate, phtalate, benzophenone có thể thôi sang thức ăn đun nấu bằng lò vi sóng. Do đó cần tách bao bì khỏi thức ăn trước khi cho vào lò.

Những lưu ý khi sử dụng lò vi sóng Nhật

– Không cho vật dụng bằng kim loại vào lò vi sóng, để tránh nguy cơ cháy nổ do phóng tia lửa điện.

– Dùng các dụng cụ đựng thức ăn chuyên dụng cho lò vi ba, không dùng các đĩa chất dẻo thông thường.

– Đối với các lò vi ba có chức năng nướng thì tuyệt đối không được dùng các vỉ nướng bằng kim loại mà chỉ được sử dụng vỉ nướng được chế tạo chuyên dụng kèm theo lò.

 

No posts to display

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.