So sánh máy giặt sấy nội địa LG Styler S3RER và LG STROMM Styler S3RF

239249
máy giặt sấy LG

Gần đây, trên thị trường Việt Nam bắt đầu xuất hiện những chiếc máy giặt đi ngược với quy tắc giặt thông thường, không hóa chất, không giặt nước mà quần áo vẫn sạch sẽ, thơm tho. Đó chính là sản phẩm máy giặt sấy LG Styler.

LG là nhà sản xuất máy giặt đến từ Hàn Quốc. Do đó, nói đến sản phẩm máy giặt sấy nội địa của LG, tức là nói đến hai dòng sản phẩm: sản phẩm máy giặt dành cho thị trường Nhật và máy giặt dành cho thị trường Hàn Quốc. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng xem hai dòng sản phẩm này có gì khác nhau. Tiêu biểu là hai model LG Styler S3RER dành cho thị trường Nhật và LG STROMM Styler S3RF dành cho dân Hàn.

máy giặt sấy LG

Máy giặt sấy LG nội địa Hàn Quốc

Đầu tiên là vấn đề nguồn điện, trong khi máy giặt giành cho thị trường Nhật sử dụng nguồn điện 100v thì dòng máy giặt nội địa Hàn Quốc lại sử dụng nguồn điện 220v rất phổ biến. Do đó, dòng máy nội địa Hàn Quốc có thể sử dụng ngay ở những quốc gia khác, trong đó có Việt Nam. Bên cạnh nguồn điện, công suất khác nhau cũng là một khác biệt đáng để so sánh. Tuy cùng có Inverter, nhưng LG Styler S3RER dành cho thị trường Nhật chỉ có công suất là 1100W so với tối đa 1700W của LG STROMM Styler S3RF. Điều này sẽ có ảnh hưởng tới khả năng tiêu thụ điện của sản phẩm. Điều này cũng dễ hiểu khi với nguồn điện từ 200v trở lên, mức công suất giới hạn cho sản phẩm có thể dễ dàng nâng lên cao hơn để vận hành sản phẩm so với công suất giới hạn của nguồn điện 100V. Cũng chính vì vậy, đa số các loại bếp nội địa Nhật có 2 từ trở lên cũng đều sử dụng nguồn điện 200v. Các loại bếp này có thể dùng trực tiếp tại Việt Nam vì điện áp 220v nằm trong khoảng dải điện của bếp (ví dụ từ 180v đến 240v).

máy giặt sấy LG

Máy giặt sấy LG “phiên bản Nhật” Styler S3RER

Để đáp ứng được nhu cầu sử dụng của đa số người dân Nhật, LG đã phải thay đổi kết cấu sao cho với công suất nhỏ hơn nhưng hiệu quả mang lại vẫn là tốt nhất. Đây là một trong những lý do tại sao trên thị trường, giá máy giặt hấp sấy LG nội địa Nhật có giá cao hơn hẳn.

Như nhiều bài viết, bài đánh giá đã đề cập đến khả năng khử mùi, khử khuẩn của dòng máu giặt sấy LG lên tới 99,9% cùng khả năng loại bỏ hóa chất (khô) dư thừa lên đến 92%. Điều này đã được kiểm chứng bởi Viện kiểm tra ngành may mặc Hàn Quốc (KATRI) và tổ chức chúng nhận quốc tế Intertek Tuy nhiên vẫn có sự khác nhau nhất định giữa hai dòng máy nội địa Nhật và nội địa Hàn quốc. Ở Nhật luôn có một tiêu chuẩn cho các dòng điện gia dụng làm sạch (điều hòa, máy giặt, lọc không khí) là tính năng khử các hạt bụi nhỏ như phấn hoa hay lông chó mèo. Do đó, dòng máy nội địa Nhật Bản vượt trội hơn về khả năng khử các hạt nhỏ. Điều này hết sức quan trọng, liên quan trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng. Đặc biệt trong gia đình có trẻ nhỏ, người lớn tuổi hay người bị hen suyễn.

máy giặt sấy LG styler

Khả năng khử khuẩn ấn tượng

Thêm một vấn đề đáng quan tâm nữa là tiếng ồn. Máy giặt sấy LG Styler bản nội địa Nhật có tần suất rung của mắc treo quần áo là 180 lần/phút so với 200 lần/phút của phiên bản Hàn. Dạo trên nhiều trang đánh giá của người dân Nhật, phản hồi để lại khá tích cực khi chạy chế độ ban đêm, họ gần như không nghe thấy gì khi ở trong phòng ngủ. Khác hẳn với trải nghiệm của người dân Hàn khi vẫn nghe có tiếng ồn nhỏ, tất nhiên đây là âm thanh rất nhẹ không gây khó chịu cho người dùng. Bạn thắc mắc với tấn suất rung 200 lần/phút, máy giặt sấy LG Styler phiên bản Hàn sẽ giặt sạch kĩ hơn một chút? Về lý thuyết, trong cùng một môi trường thì đúng là như vậy. Tuy nhiên, các tính năng thiết kế đã được LG nghiên cứu dựa trên các tiêu chuẩn về môi trường cũng như điều kiện sử dụng ở mỗi quốc gia, để phù hợp nhất cho người sử dụng. Bên cạnh đó, chênh lệch tần suất 20 lần/phút không phải là con số đủ để mang lại sự khác biệt lớn.

may-giat-say-lg

Khả năng đảo cánh linh hoạt

Cuối cùng, do đặc thù điều kiện môi trường khác nhau nên các tính năng của 2 phiên bản sản phẩm cũng được tinh chỉnh khác nhau. Lần này, phiên bản nội địa Hàn lại có phần nhỉnh hơn ở khả năng hút ẩm. Với khả năng hút ẩm 10 lít/ngày, máy giặt sấy phiên bản Hàn LG STROMM Styler S3RF có thể nói là không thua kém gì các dòng mát hút ẩm hiện tại. Tính năng này rất thích hợp với điều kiện thời tiết ở miền Bắc nước ta. Vừa sở hữu một chiếc máy giặt sấy bảo quản quần áo, lại vừa có thể giữ cho căn phòng khô ráo, còn gì tuyệt vời hơn nữa nào?

Trên đây là một vài sự so sánh tổng quan về dòng máy giặt sấy LG Styler phiên bản nội địa Nhật và bản nội địa Hàn. Qua đó, phần nào cho thấy vì sao phiên bản dành cho thị trường Nhật có giá đắt hơn. Hy vọng bạn đã có thêm những thông tin nhất định để chọn lựa được sản phẩm phù hợp cho gia đình mình.

No posts to display

3 COMMENTS

    • Theo tôi thì hàng nội địa Nhật tiêu chuẩn cao hơn, tính năng và chất lượng cũng tốt hơn so với nội địa Hàn Quốc. Tất nhiên giá hàng nội địa Nhật cũng cao hơn nhiều. Nếu anh không lăn tăn về giá thì nên chọn máy LG Styler nội địa Nhật. Tôi chắc chắn máy này sử dụng tốt và bền bỉ hơn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.