Những lưu ý để sử dụng máy giặt cửa trước hiệu quả.

236333

Trong quá trình sử dụng máy giặt, việc sử dụng không đúng cách sẽ khiến công suất giặt của máy giảm, thậm chí gặp phải một số lỗi dẫn đến không dùng được máy. Từ những thói quen sử dụng sai lầm rất nhỏ như sử dụng sai loại bột giặt, để quần áo lâu trong máy sau khi giặt, luôn đậy kín nắp sau khi dùng, đổ nước xả vải quá liều lượng,…. cũng trở thành một trong những tác nhân gây nên tình trạng hỏng hóc của máy. Vì vậy, người dùng cần chú ý đến những thói quen sử dụng máy giặt hàng ngày để đảm bảo được công suất và độ bền cho máy. Để tận dụng tối đa tính năng của một máy giặt cửa trước và sử dụng máy giặt hiệu quả nhất, các bạn không nên bỏ qua những lưu ý sau.

1. Cách sử dụng bột giặt và nước xả cho máy giặt cửa trước:

Chọn loại bột giặt, chất tẩy chuyên dụng cho máy giặt.

Máy giặt cửa trước là loại máy giặt tiết kiệm nước vì vậy nếu gia đình bạn có thói quen sử dụng bột giặt tay cho máy giặt thì nên thay đổi thói quen này. Bột giặt tay thường cho ra nhiều bọt và khó để xả sạch với máy giặt lồng ngang vì dòng máy giặt này sử dụng ít nước hơn. Hơn nữa, bột giặt thông thường tạo nhiều bọt sẽ tạo thành một lớp màng trong lồng giặt cũng như trong các ống nước, sẽ trở thành nơi sinh sản cho nấm mốc, thậm chí có thể gây hại cho máy móc hoặc các bảng mạch điện tử.

sử dụng máy giặt cửa trước

Chọn loại bột giặt, chất tẩy chuyên dụng cho máy giặt và sử dụng lượng vừa đủ cho mỗi lần giặt.

Máy giặt cửa trước đòi hỏi chất tẩy rửa công thức đặc biệt để sử dụng trong các máy này. Hãy tìm kiếm các sản phẩm có nhãn “HE” và xác minh rằng chúng mang lại hiệu năng cao hiệu quả thực sự, chứ không chỉ là “HE compatibility”. Bởi vì sản phẩm dán nhãn với biểu tượng HE và được tạo ra để tạo ra rất ít bọt. Nhìn thấy rất nhiều bong bóng hoặc bọt thực sự là một cách dễ dàng để làm hỏng máy giặt của bạn.

Tuân theo đề nghị của nhà sản xuất là sử dụng bột giặt chuyên dụng cho máy giặt cửa ngang và chất tẩy rửa vưa đủ cho khối lượng quần áo. Bằng cách làm như vậy, bạn sẽ không tạo ra một lượng bột quá mức, đảm bảo quần áo của bạn được bảo vệ cũng như làm sạch.

Sử dụng ít nước xả vải.

Chỉ nên sử dụng nước xả vải với những loại quần áo nào thật sự cần thiết, hoặc dùng các loại nước giặt đã tích hợp luôn nước xả vải bên trong. Tương tự cho thuốc tẩy (một muỗng canh thuốc tẩy đậm đặc, hai muỗng canh cho loại thường). Bạn nên nhớ, máy giặt cửa trước sử dụng ít nước hơn nên chỉ nên cho ít nước xả hoặc thuốc tẩy.

sử dụng máy giặt cửa trước

Máy giặt cửa trước sử dụng ít nước hơn nên chỉ nên cho ít nước xả hoặc thuốc tẩy.

2. Lấy quần áo ra ngay khi giặt xong:

Nên lấy quần áo ra ngay khi giặt xong. Không nên để quần áo ẩm ướt lâu trong máy vì như vậy sẽ mang đến môi trường lý tưởng cho mùi hôi và nấm mốc.

sử dụng máy giặt cửa trước

Lấy quần áo ra khỏi máy ngay sau khi giặt xong để hạn chế mùi hôi và nấm mốc trong lồng giặt.

Sau khi giặt xong các bạn nên khép hờ cửa máy giặt để cải thiện lưu thông không khí trong máy và tránh tích tụ nấm mốc. Tuy nhiên các bạn cần để mắt tới trẻ con hay vật nuôi, không để leo vào bên trong lồng giặt tránh nguy hiểm và làm hư hại lồng giặt.

3. Lựa chọn tốc độ quay phù hợp cho máy giặt.

Máy giặt cửa trước thường có nhiều chế độ quay vắt để bạn lựa chọn tốc độ thích hợp với tính chất quần áo và tình hình thời tiết. Nếu thời tiết khô ráo, có nắng thì bạn chỉ nên chọn tốc độ quay vắt đủ để quần áo khô vừa phải. Ngoài ra, bạn cũng không nên chọn tốc độ quay vắt lớn cho quần áo của trẻ nhỏ vì sẽ làm chúng bị hư tổn, nhanh cũ. Hơn nữa, việc sử dụng tốc độ quay vắt lớn đồng nghĩa với việc sẽ làm hao mòn trên các bộ phận bên trong máy, có khả năng rút ngắn tuổi thọ của máy.

sử dụng máy giặt cửa trước

Chọn tốc độ quay phù hợp để bảo về quần áo cũng như máy giặt tốt nhất.

4. Chú ý nhiệt độ nước khi giặt.

Bạn nên tránh giặt bằng nước lạnh trừ khi bạn đang giặt những món đồ nhạy cảm với nhiệt. Đó là bởi vì sự kết hợp giữa lượng nước rất ít và nước lạnh trong suốt quá trình giặt có thể sẽ không rửa trôi được hết lượng xà phòng khỏi các sợi vải. Điều này có thể dẫn đến việc quần áo của bạn bị sờn, mòn và phai màu. Giặt bằng nước lạnh cũng có thể khiến xà phòng, nước xả vải bị lưu lại bên trong lồng giặt và lâu ngày tích tụ tạo ra nấm mốc và mùi hôi. Nấm mốc và mùi hôi sẽ phát triển mạnh đến mức lây sang quần áo, làm cho quần áo của bạn bị hôi bẩn ngay khi vừa giặt xong.

sử dụng máy giặt cửa trước

Chú ý đến nhiệt độ nước giặt sẽ giúp bạn giảm thiểu được việc hư hại quần áo.

Lưu ý, giặt bằng nước nóng và sau đó xả bằng nước lạnh là tốt nhất, hoặc giặt bằng nước ấm và xả bằng nước lạnh. Chỉ nên tránh giặt và xả đều bằng nước lạnh. Trường hợp xấu nhất là khi người dùng kết hợp giữa việc giặt bằng nước lạnh với rất nhiều xà phòng và tiếp theo là nước xả vải “nguyên chất”. Điều này có thể dẫn tới mùi nấm mốc và gần như không thể loại bỏ.

5. Vệ sinh máy giặt cửa trước đúng cách.

Vệ sinh máy giặt định kỳ mỗi tháng.

Bạn nên vệ sinh máy giặt hàng tháng để tránh nấm mốc và bụi bẩn có thể làm hư hại máy giặt cũng như bẩn quần áo của gia đình mình. Cách vệ sinh: bạn có thể đổ một ít giấm trắng thay vì bột giặt vào hộp chứa bột giặt, và thêm một cốc soda baking trực tiếp vào lồng giặt (điều này sẽ trung hòa độ pH và giúp chà sát lồng giặt) sau đó chạy máy giặt với chế độ nóng nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng nên làm sạch ống thoát nước vì tóc, vải hoặc các mảnh vật liệu khác có thể bị tắc trong bộ lọc bơm thoát nước, dẫn đến thoát nước lâu hơn.

sử dụng máy giặt cửa trước.

Vệ sinh máy giặt định kỳ mỗi tháng.

Vệ sinh gioăng cao su của máy giặt thường xuyên.

Máy giặt lồng ngang có thiết kế gioăng cao su ở cửa. Gioăng cao su không tiếp xúc trực tiếp với quần áo nhưng lại là nơi rất dễ bị bám bẩn, bụi. Nếu không được vệ sinh thường xuyên sẽ mang theo vi khuẩn vào quần áo của gia đình bạn. Bạn có thể làm sạch gioăng cao su của máy giặt thật kỹ với nước và giấm theo tỷ lệ 1:1. Loại bỏ tóc hay vải vì chúng là nguyên nhân cho nấm mốc, mùi hôi hay bùn bẩn phát triển. Đồng thời, bạn cũng nên lau sạch bên trong lồng giặt.

6. Vị trí đặt để.

Máy giặt cửa trước đạt tốc độ quay cao hơn khác máy giặt thiết kế khác, nên có thể gây ra hiện tượng máy rung nếu máy bị đặt không cân bằng. Do đó, việc đặt để máy cẩn thận trở nên quan trọng hơn, đặc biệt là khi bạn giặt các vật lớn hoặc nặng như chăn gối. Để giảm thiểu rung động và tối đa hóa kết quả, cần đặt máy cân bằng trên mặt phẳng, hoặc điều chỉnh cân bằng cách điều chỉnh chân lót.

sử dụng máy giặt cửa trước

Đặt máy ở nơi khô ráo, thoáng và trên mặt phẳng để tránh rung lắc trong khi giặt.

Như vậy, mặc dù máy giặt cửa trước hoạt động hiệu quả với việc tiêu thụ rất ít nước nhưng nó đòi hỏi bạn phải có một vài lưu ý trong cách sử dụng. Những kinh nghiệm sử dụng chúng tôi nêu ra ở trên hy vọng sẽ giúp bạn có thể tận dụng tối đa hiệu quả của máy giặt cửa ngang, đồng thời tiết kiệm đáng kể các chi phí cho gia đình.

 

No posts to display

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.