Lựa chọn tủ lạnh nội địa Nhật và cách sử dụng tiết kiệm nhất

209434
tủ lạnh nội địa Nhật

Tủ lạnh từ lâu đã trở thành một vật dụng thiết yếu trong gia đình. Tuy nhiên, để chọn và sử dụng tủ lạnh phù hợp với nhu cầu của gia đình sao cho tránh lãng phí, là một câu hỏi không dễ để trả lời. Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề đó.

Lựa chọn theo số người trong gia đình

 • Sống một mình: 200 – 290 L
 • Gia đình có 2 người: 310 đến 360 L
 • Gia đình có 3 người: 380 đến 430 L
 • Gia đình có 4 người: 450 đến 500 L
 • Gia đình có trên 4 người: 600 L ~

tủ lạnh Nhật

Tủ lạnh trong gia đình là thiết bị sử dụng từ 5 đến 10 năm. Vì thế khi chọn mua, bạn nên cân nhắc về giá cả và tính năng sử dụng.

Xác định kích thước tủ lạnh

chọn mua tủ lạnh

Khi lắp đặt tủ lạnh, cần phải đảm bảo không chỉ có kích thước của tủ lạnh mà còn là không gian tản nhiệt cho tủ. Một khoảng trống nhất định là cần thiết cho không gian đặt tủ. Nếu không có không gian này, sự tản nhiệt sẽ không tốt và rất khó để làm mát. Ảnh hưởng đến tuổi thọ của tủ.

chọn mua tủ lạnh

Ngoài ra, hãy xem xét chiều cao của người chủ yếu sử dụng để không gặp khó khăn, chẳng hạn như “Tôi không thể với lên đến ngăn trên” . Ngoài ra, đừng quên kiểm tra vị trí của ổ cắm không gian mở tủ phía trước.

Khi lựa chọn một tủ lạnh để bạn có thể giữ được độ tươi ở nhiệt độ hoàn hảo cho mỗi thực phẩm, vui lòng chọn tủ lạnh có những tính năng phù hợp với chế độ ăn uống của nhà bạn. Ví dụ nếu bạn muốn cấp đông mềm thì nên chọn dòng tủ lạnh của Mitsubishi với công nghệ độc quyền. Hoặc nếu bạn muốn lưu trữ thực phẩm được nhiều ngày hơn, bạn có thể chọn công nghệ Hút chân không của tủ lạnh Hitachi…

5 cách sử dụng tủ lạnh Nhật tiết kiệm điện hiệu quả

 • Điều chỉnh cài đặt nhiệt độ: Bằng cách thay đổi cài đặt nhiệt độ của tủ lạnh theo mùa, bạn có thể tiết kiệm tiền điện. Theo Bộ Môi trường Nhật Bản, nếu bạn đặt nhiệt độ từ mức “Cao” xuống “Trung bình”, bạn có thể tiết kiệm được 61,7 kWh điện mỗi năm.
  Tủ lạnh Mitsubishi MR-WX70A
 • Tiết kiệm điện bằng cách đặt tủ lạnh ở vị trí phù hợp: Như đã nói ở trên, tủ lạnh cần một khoảng trống để tản nhiệt. Tủ lạnh đặt quá sát một bức tường hoặc kệ, hóa đơn tiền điện sẽ tăng lên vì tủ lạnh không được tản nhiệt. Bằng cách đảm bảo không gian làm mát của tủ lạnh, người ta tính được rằng có thể tiết kiệm được 45,08 kWh điện mỗi năm.
  tủ lạnh tiết kiệm
 • Không đặt quá nhiều thực phẩm bên trong tủ lạnh: Nếu bạn đặt quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh, dòng khí lạnh lưu thông trong tủ lạnh sẽ bị cản trở và dẫn đến điện năng sử dụng sẽ tăng lên. Ngoài ra, nếu trong tủ lạnh có quá nhiều đồ, bạn cần có thời gian để tìm kiếm những gì bạn muốn, thời gian mở và đóng cửa trở nên dài hơn, và đương nhiên sẽ vô tình làm tốn điện hơn. Bằng cách để thức ăn vừa phải trong tủ, bạn có thể tiết kiệm được 43,8 kWh điện mỗi năm.
  tủ lạnh tiết kiệm
 • Hạn chế mở tủ lạnh: Như đã nói ở trên, mở và đóng cửa tủ lạnh quá nhiều lần sẽ khiến hơi lạnh bị thoát ra ngoài, hóa đơn tiền điện sẽ tăng lên vì tủ phải làm lạnh một lần nữa.

  Theo Trung tâm Bảo tồn Năng lượng Nhật Bản, hạn chế mở tủ lạnh khi không cần thiết, hiệu quả tiết kiệm điện hàng năm là 16.5kWh.
  Tủ lạnh tiết kiệm

 • Thay thế tủ lạnh cũ: Tủ lạnh mới nhất thường được các nhà sản xuất hướng đến việc tiết kiệm năng lượng, hiệu quả tiết kiệm điện khi thay thế tủ lạnh cũ là lớn. Nếu bạn thay thế tủ lạnh 10 năm trước bằng chiếc tủ lạnh đời mới, bạn có thể tiết kiệm được khoảng ~3 triệu tiền điện mỗi năm.
  tủ lạnh nội địa

Chỉ với 5 cách trên, bạn đã có thể tiết kiệm được kha khá tiền điện cho gia đình mình rồi. Hy vọng qua bài viết chia sẻ này, bạn sẽ có thêm những kiến thức nhất định khi mua sắm sản phẩm phù hợp cho gia đình mình.

No posts to display

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.