Hàng nội địa Nhật có tốt không?

236032

Từ sau đống đổ nát của Thế Chiến thứ 2, Nhật Bản đã vươn mình trở lại mạnh mẽ, gây sững sờ cho toàn thế giới. Với bản tính chăm chỉ, kỷ luật của mình, người Nhật đã nhanh chóng lấy lại vị thế của một siêu cường thế giới.

Một quốc gia siêu cường là một quốc gia mang có khoa học-kĩ thuật phát triển bậc nhất thế giới. Nhật Bản là một quốc gia như vậy. Từ lâu, Nhật Bản đã nổi tiếng với các công nghệ tiên tiến, mang tính đột phá, tạo bước ngoặt cho sự phát triển khoa học – công nghệ trên thế giới.

Áp dụng triệt để những thành tựu này vào sản xuất, Nhật Bản đã cho ra đời hàng loạt sản phẩm có tính năng ưu việt. Trước tiên là mặt hàng nội địa để phục vụ cho người dân trong nước, sau đó mới đến thị trường xuất khẩu.

Người Nhật cực kì ưu tiên thị trường trong nước. Các thương hiệu công nghệ mạnh của Nhật Bản đều đã xuất hiện từ rất lâu:

Hitachi được thành lập vào năm 1910 để sản xuất động cơ điện. Toshiba là sáp nhập của hai công ty vào năm 1939 (một công ty điện báo và một sản xuất đèn), cả hai đều được sáng lập vào cuối thế kỷ 19. Nintendo vốn dĩ là một công ty trò chơi thẻ bài sáng lập vào những năm 1880.

Sharp khởi đầu vào năm 1912 là một công ty làm bút chì, Panasonic là năm 1918 và sản xuất đèn xe đạp. Trong danh sách các công ty lớn, chỉ có Sony được sáng lập sau Thế chiến thứ II (1946), nhưng họ cũng đã dựng lên một nền tảng rất lớn cho công nghiệp và hàng loạt các thế hệ kỹ sư tài năng trong thời kỳ đó.

Chính phủ Nhật được Mỹ hỗ trợ về Quốc phòng, nên hầu như người Nhật không tốn nhiều chi phí cho Quân sự. Thay vào đó, họ đầu tư rất mạnh cho công nghệ vì đặc điểm của nước Nhật là khan hiếm tài nguyên và mật độ dân số đông. Các mặt hàng gia dụng Nhật, ngoài yếu tố chất lượng, các chuyên gia còn rất chăm chút cho khâu thiết kế để phù hợp với điều kiện sử dụng của người dân. Bởi vậy, hàng nội địa Nhật ngoài chất lượng đã được đảm bảo, còn có thiết kế sang trọng, tinh tế và nhỏ gọn thích hợp với mọi không gian trong ngôi nhà của bạn.

Ví dụ như một chiếc quạt cây Hitachi HEF-110R, người sử dụng có thể tách rời từng bộ phận và cất đi khi không dùng trong thời gian dài, không cồng kềnh như những loại quạt thông thường khác.

Công nghê inverter (còn gọi là công nghệ biến tần) là công nghệ tiên tiến hàng đầu nhất hiện nay. Công nghệ này ứng dụng để kiểm soát công suất của thiết bị nhằm tránh hao phí năng lượng không đáng có. Inverter dựa vào chủ yếu các board mạch tiên tiến và hiện nay nó hoàn toàn thuộc về Nhật Bản. Công nghệ này giúp cho các sản phẩm gia dụng của Nhật Bản chiếm ưu thế trên thị trường.

Trên thị trường có nhiều sản phẩm mang thương hiệu Nhật nhưng nhà sản xuất lại đặt ở các nước khác. Vì vậy, chúng vẫn có sự khác biệt vời hàng nội địa Nhật. Đó là lý do tại sao nhiều người vẫn chuộng hàng Nhật xách tay vì chất lượng và độ bền được đảm bảo hơn.

No posts to display

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.