Hàng Nhật có tốt không?

206201

Nhật Bản là một đất nước không xa lạ gì đối với người dân Việt Nam. Bỏ qua yếu tố lịch sử, nhiều người trong số chúng ta hiện nay, lớn lên với tuổi thơ gắn liền với những bộ truyện tranh Nhật Bản như Doraemon (Đôrêmon) hay Dragon Ball (7 viên ngọc rồng)..Điều này cho thấy, chúng ta đã tiếp xúc với văn hóa và biết đến nước Nhật ngay từ khi còn rất nhỏ.

hàng nhật

Nói đến hàng Nhật, ta phải xét trên nhiều góc độ. Nếu là người đã từng dùng qua hàng Nhật rồi, bạn sẽ có đánh giá cho riêng mình. Nhưng nếu bạn chưa sử dụng hàng nội địa Nhật bao giờ, mà chỉ nghe nói về chất lượng của chúng, liệu bạn có băn khoăn khi quyết định mua hay không? Câu trả lời có lẽ sẽ là: Có!

Nhật Bản hiện nằm trong Top 3 các nền kinh tế quyền lực nhất thế giới. Điều này không chỉ cho thấy được sự phát triển kinh tế ổn định của quốc gia này, mà nó còn là bằng chứng cho thấy các sản phẩm hàng Nhật có chất lượng rất tốt. Có nhiều người sẽ nói rằng, Trung Quốc ở Top 2 nhưng sao hàng Trung Quốc ở Việt Nam tệ đến như vậy. Xin trả lời, đó chỉ là những sản phẩm hàng rẻ tiền, được tuồn vào thị trường Việt Nam theo những con đường không chính thống để đánh vào tâm lý tham hàng rẻ của người dân Việt Nam. Điển hình là hãng thời trang thể thao LiNing, là một công ty sản xuất thời trang và dụng cụ thể thao lớn nhất Trung Quốc. Công ty này đang phát triển và nuôi tham vọng cạnh tranh với các ông lớn như Nike và Adidas.

hàng nội địa Nhật

Quay trở lại với câu chuyện hàng Nhật, vị trí Top 3 cường quốc thế giới là kết quả của quá trình thương mại, mà chất lượng sản phẩm đóng một vai trò không nhỏ. Quả thật, nếu hàng Nhật không có chất lượng tốt, sẽ chẳng có ai đón nhận cả.

Từ nhiều năm nay, khi nhắc đến các quốc gia đi đầu về phát triển khoa học-kĩ thuật, người ta không bảo giờ bỏ sót cái tên Nhật Bản. Đôi khi, đó là quốc gia đầu tiên mà người ta nghĩ tới khi nói tới khoa học-công nghệ. Đồ công nghệ Nhật, đặc biệt là hàng nội địa Nhật, luôn đem lại cho người tiêu dùng một sự đảm bảo về chất lượng khi sử dụng. Với sự trung thực, đảm bảo trong sản xuất mà người Nhật đã dày công xây dựng qua nhiều năm, đức tính của họ đã nổi tiếng trên toàn thế giới.

“Chất lượng Nhật Bản”, “hàng Nhật Bản”, “hàng nội địa Nhật”.. là những cụm từ luôn được người tiêu dùng đón nhận với một thái độ tích cực. Các sản phẩm công nghệ Nhật như: bếp từ Nhật, tủ lạnh Nhật, máy giặt Nhật… luôn được đa số người tiêu dùng tại Việt Nam ưa chuộng, dù đôi khi họ phải mất công chuyển đổi nguồn điện sử dụng. Nhưng những gì mà người tiêu dùng nhận lại được là sự hài lòng, sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của họ. Đó chính là điều mang lại thành công cho hàng Nhật. Bên cạnh đó, với những thiết kế ngày càng được cải tiến, tuy không quá bóng bẩy, nhưng lại rất gọn gàng, tiện lợi giúp nâng cao trải nghiệm của người dùng. Những thứ đó chẳng phải tốt hơn rất nhiều những lời hứa hẹn bằng miệng sao? Các mặt hàng gia dụng Nhật cũng nhận được đón nhận rất tích cực vì vô vàn lợi ích thú vị mà chúng mang lại. Bạn đã bảo giờ tưởng tượng đến việc đánh răng mà không dùng kem đánh răng chưa? Lông bàn chải kết hợp gia công ion âm chống khuẩn và hydroxylapatite từ đá khoáng thiên nhiên làm sạch và trắng răng, hỗ trợ ngăn ngừa vôi răng, hôi miệng. Đây là một sản phẩm đặc trưng, thú vị đến từ Nhật Bản.

hàng Nhật

Tạm kết

Với sự uy tín ở mức toàn cầu như người Nhật, các sản phẩm của họ luôn mang đến cho bạn chất lượng tốt. Ở thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, bạn sẽ rất khó tìm được những lời chê bai hàng Nhật trên công cụ tìm kiếm nổi tiếng Google. “Trăm nghe không bằng một thấy”, bạn có thể trải nghiệm các sản phẩm hàng Nhật/ hàng nội địa Nhật để đưa ra những cảm nhận của riêng mình. Chắc chắn, bạn sẽ không phải hối hận đâu.

No posts to display

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.