5 cách giúp sử dụng máy lọc không khí Nhật Bản hiệu quả

199576

Máy lọc không khí Nhật Bản là một sản phẩm tiên tiến của khoa học kĩ thuật, giúp hút bụi bẩn và khử mùi từ không khí, trả lại sự trong lành cho căn phòng. Trong bối cảnh ô nhiễm không khí như hiện nay, sự xuất hiện của chiếc máy lọc không khí trong mỗi ngôi nhà là rất cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng sản phẩm thanh lọc không khí này đúng cách. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn một vài thủ thuật nhỏ để phát huy tối đa hiệu quả của những chiếc máy lọc không khí.

Máy lọc không khí nội địa Nhật Bản

1. Đặt máy lọc không khí ở một không gian rộng lớn

Thông thường, chúng ta hay có thói quen đặt máy lọc không khí vào trong góc phòng để gọn gàng và tiết kiệm không gian. Tuy nhiên, việc này làm giảm khá nhiều hiệu suất làm việc của những chiếc máy lọc không khí nội địa. Bởi vì thân máy thường có kích thước nhỏ và công suất hút không khí nhỏ hơn điều hòa rát nhiều, nên chúng ta cần phải để máy ở vị trí rộng rãi để có thể hút được càng nhiều không khí càng tốt. Như vậy, hiệu quả lọc sẽ tăng lên đáng kể.

Nên đặt máy ở nơi rộng rãi, thoáng mát

2. Đặt máy lọc không khí ở gần lối ra vào

Bụi và các hạt trôi nổi trong không khí sẽ rơi xuống sàn nhà. Tuy nhiên, máy lọc không khí không có khả năng hút các hạt bụi trên sàn nhà. Khi đặt đặt máy lọc không khí ở gần lối ra vào, sự chuyển động của con người sẽ giúp các hạt bụi bay lên, máy sẽ hút các hạt bụi theo vào phòng ngay từ cửa. Điều này giúp giảm thiểu rất nhiều sự xuất hiện của bụi ở trong phòng.

3. Sử dụng kết hợp với điều hòa không khí và quạt điện

Để  có thể lọc sạch không khí, máy lọc không khí nội địa cần phải hút rất nhiều không khí bẩn. Tuy nhiên, chỉ với một chiếc máy lọc không khí rất khó để có thể lưu thông không khí cho toàn bộ căn phòng. Bởi vậy, chúng ta nên sử dụng các thiết bị điện để lưu thông không khí như quạt điện hay điều hòa. Bằng cách này, những chiếc máy lọc không khí có thể hoạt động hiệu quả hơn.

Nên sử dụng kết hợp quạt điện hoặc điều hòa để tăng hiệu quả làm sạch

4. Hãy thường xuyên vệ sinh và thay thế các bộ lọc

Bộ lọc không khí hút các bụi bẩn và trả lại luồng không khí trong lành. Như vậy có nghĩa là bụi bẩn và vi khuẩn sẽ bị giữ lại ở bộ lọc, cụ thể là các tấm màng loc. Do đó, nếu bạn không vệ sinh, lâu ngày bụi sẽ bám dày làm tắc bộ lọc. Ngoài ra, lâu ngày không vệ sinh sẽ giúp vi khuẩn và nấm mốc sinh sôi. Bên cạnh đó, khi bộ lọc bị tắc, máy sẽ thường xuyên phải chạy ở công suất tối đa, gây tốn điện và hiệu quả làm sạch bị giảm sút. Lời khuyên là nên vệ sinh bộ lọc mỗi 2 tuần/lần, và nên thay bộ lọc sớm nếu gần đến hạn.

Vệ sinh thường xuyên sẽ giúp máy hoạt động tốt hơn

5. Hãy sử dụng máy lọc không khí 24/24

Nhiều người chỉ sử dụng máy lọc không khí khi ở nhà, một số người lại chỉ bật máy khi có triệu chứng hắt hơi. Tuy nhiên, máy lọc không khí có công suất tiêu thụ yếu, phải mất mọt thời gian mới làm sạch được toàn bộ phòng và giúp không khí duy trì trạng thái trong lành. Do vậy, nếu có thể, nên để máy hoạt động 24/24. Máy lọc không khí thường hoạt động tự động tùy theo mức độ ô nhiễm không khí. Máy sẽ tự điều chỉnh công suất sao cho phù hợp nhất nên bạn hoàn toàn không phải lo lắng về vấn đề tiết kiệm điện.

Bật máy 24/24 giúp bầu không khí luôn trong lành

Trên đây là một vài mẹo nhỏ, hy vọng sẽ giúp các bạn có thể sử dụng máy lọc không khí lâu dài và hiệu quả hơn!

No posts to display

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.