Những lưu ý khi sử dụng nồi cơm điện cao tần Nhật.

243909
nồi cơm điện cao tần

Việc sắm một chiếc nồi cơm điện cao tần đang ngày càng không còn xa lạ với các gia đình Việt bởi nồi cơm điện cao tần là bước phát triển mới nhất trong công nghệ nấu cơm, nấu cơm ngon hơn hẳn nồi cơ thông thường. Nhưng hiện đại cũng thường đi kèm với nhiều tính năng, nhiều lưu ý khi sử dụng hơn. Vậy khi sử dụng nồi cơm điện cao tần các chị em cần quan tâm đến những vấn đề gì để vừa nấu ngon, vừa đảm bảo an toàn, lại vừa bảo quản được nồi bền lâu hơn?

1. Nồi cơm điện cao tần IH là gì?

Công nghệ mới IH (Induction heating) là loại nồi sử dụng công nghệ cảm ứng từ đun nấu không tiếp xúc, tức là làm nóng trực tiếp nồi cơm chứ không qua mâm nhiệt, tương tự như cơ chế hoạt động của bếp từ, gạo chín từ trong ra ngoài nên rất ngon. Nồi  bên trong bằng hợp kim inox từ 7 đến 9 lớp với công nghệ chống dính mới nhất.

nồi cơm điện cao tần

Nồi cơm điện cao tần bảo toàn dưỡng chất trong gạo cho những bữa cơm đầy dinh dưỡng.

Quá trình nấu cơm của nồi điện từ khác nhiều so với nồi cơm điện thường. Trong suốt quá trình nấu thì nước vẫn ở trạng thái ngâm gạo trong nước ấm vừa đủ để hạt gạo nở đều và gần cuối quá trình nấu thì nước sẽ sôi bùng lên ở nhiệt độ cực cao, làm ráo nước trong năm phút. Ngoài ra, nếu nấu nồi cơm điện bình thường, đậy nắp hoặc đóng kín nồi cơm từ sáng đến chiều, cơm sẽ hấp hơi và dễ bị ôi thiu, còn với nồi cao tần thì cơm để trong nồi vẫn không thiu dù đậy kín 24 giờ, bạn hâm lại cơm nguội ko cần thêm nước mà cơm vẫn dẻo như mới nấu mà không hề có cháy.

2. Những điều cần lưu ý khi nấu cơm bằng nồi cơm điện cao tần Nhật.

 • Các bạn cần đóng chặt vung nồi để không bị ảnh hưởng tới việc nấu cơm và giữ ấm.
 • Cơm sẽ ngon và chín đều nếu nấu không quá 1kg gạo đối với nồi 1.8L và không quá 0.9kg gạo đối với nồi 1.5L. Lượng nước khi nấu cơm phải phù hợp với lượng gạo cần nấu. Nếu nước nhiều quá cơm sẽ bị nhão và ngược lại nếu ít nước quá cơm sẽ bị sống và không ngon.
 • Xoay lòng nồi sao cho đáy nồi tiếp xúc hoàn toàn lòng nồi.
 • Không để muôi xúc cơm hay thìa vào nồi cơm trong khi giữ ấm cơm.
 • Nếu lòng nồi bị rò rỉ hay biến dạng không được tiếp tục sử dụng và thay thế lòng nồi khác không đúng chủng loại. Không dùng thìa hay các vật kim loại để tránh làm hỏng lớp men chống dính của lòng nồi.

nồi cơm điện cao tần Nhật

Giữ nồi và lòng nồi luôn sạch sẽ trước và sau khi nấu.

 • Khi đun nấu cần đặt nồi ở những chỗ bằng phẳng, tuyệt đối tránh không để nồi rơi từ trên cao xuống khiến nồi bị biến dạng.
 • Khi đang giữ ấm mà muốn chọn chức năng khác hãy nhấn nút “Hủy/tắt” để chuyển chế độ.
 • Lau nồi sạch sẽ khi đun nấu xong. Sử dụng khăn mềm và nước sạch để rửa lòng nồi, muôi xúc cơm. Đối với nắp và thân nồi không rửa trực tiếp dưới vòi nước mà dùng khăm mềm lau sạch.
 • Nếu trong một thời gian dài không sử dụng nồi, hãy rút phích cắm và lau khô nồi trước khi cất đi. 

3. Lưu ý về an toàn khi sử dụng nồi cơm điện cao tần.

 • Không sử dụng những nồi không phù hợp để nấu cơm: bởi vì có thể gây ảnh hưởng tới chất lượng thực phẩm, thậm chí dẫn tới việc gây nguy hiểm bất ngờ như sự không cân bằng về nhiệt độ. Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng nồi.
 • Cẩn thận về vị trí sử dụng: Để tránh nồi bị biến dạng, không đặt nồi gần bếp gas và các sản phẩm có nhiệt độ cao. Không đun lòng nồi trực tiếp trên bếp gas.
 • Giữ lòng nồi luôn sạch sẽ: Trong khi đang đun để tránh xảy ra những rủi ro không mong muốn, bạn nên giữ lòng nồi và thân nồi luôn sạch sẽ, và tuyệt đối không đun lòng nồi trực tiếp trên bếp gas.
 • Lựa chọn và bảo vệ dây cắm nguồn: Để tránh bị đứt dây nguồn và xảy ra sự cố không mong muốn không nối, xoắn nút hay để vật nặng đè lên dây nguồn. Nếu dây cắm nguồn bị hỏng hãy thay thế bằng dây cắm nguồn do Trung tâm bảo hành của Công ty cung cấp. Không tự ý mua thay thế tránh trường hợp cháy hỏng nồi do không đúng loại dây.

nồi cơm điện cao tần Nhật

Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng nồi để đảm bảo sử dụng đúng và an toàn.

 • Không đặt khăn lau hay các vật khác phủ kín mặt nồi: Khi sử dụng không đặt khăn lên miệng lỗ thoát hơi trên vung nồi tránh để khăn bắt nhiệt sẽ làm bay màu hoặc biến dạng vung nồi, thân nồi và phát sinh những nguy hiểm khác.
 • Không vận hành hay tắt nguồn điện trong khi đun nấu bởi sẽ gây ảnh hưởng tới chất lượng thực phẩm vì nhiệt độ không ổn định.
 • Không rửa nồi trực tiếp dưới vòi nước: Khi vệ sinh thân nồi, chỉ được dùng giẻ ướt lau, nghiêm cấm không được đặt cả nồi vào trong nước, tránh làm hỏng tính cách điện của nồi.
 • Không cắm điện khi không có lòng nồi bên trong: Cầu chì sẽ bị cháy nếu cắm điện mà không có có lòng nồi bên trong.
 • Lưu ý đến hơi tỏa ra trong quá trình đun nấu: Không chạm tay hay để mặt gần lỗ thoát hơi vì hơi nước nóng sẽ tỏa ra từ lỗ thoát hơi trong khi nấu dẫn tới bỏng cho người sử dụng.
 • Sử dụng nguồn điện vào phù hợp: Khi mua sản phẩm nồi cao tần của Nhật các bạn cần có sự tư vấn của nhân viện để lựa cho điền nguồn để tránh trường hợp nồi không thể hoạt động bình thường gây ảnh hưởng tới quá trình nấu cơm và giữ ấm cơm, hoặc nguồn điện bo mạch bên trong nồi bị cháy.
 • Không cắm chồng các ổ cắm lên nhau: Dùng ổ cắm riêng biệt không đồng thời cắm nồi cơm chúng với 1 ổ các thiết bị điện khác, khi cắm dây nguồn phải cắm chặt tránh tình trạng tiếp xúc không tốt dẫn tới cháy linh kiện.
 • Không nên tự sửa chữa, tháo gỡ hay chỉnh sửa nồi cơm: Không tự ý tháo ra để sửa chữa để tránh nguy hiểm và dẫn tới những tình huống không mong muốn làm ảnh hưởng tới quyền lợi và lợi ích của khách hàng. Tốt nhất bạn nên mang nồi đến trung tâm ảo hành nếu xảy ra vấn đề kỹ thuật.

Bài viết là toàn bộ những lưu ý quan trọng khi bạn sử dụng nồi cơm điện cao tần. Để có một bữa cơm ngon, sử dụng nồi cơm một cách an toàn nhất trước khi sử dụng bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn và tham khảo những kinh nghiệm trên nhé.

No posts to display

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.