Bạn có muốn sở hữu một chiếc bàn ủi đa năng, tiện lợi và hiệu quả? Bạn có muốn làm phẳng các nếp nhăn trên quần áo một cách nhanh chóng và an toàn? Bạn có muốn tiết kiệm điện năng và thời gian khi ủi quần áo? Nếu câu trả lời là có, bạn không nên bỏ qua bàn ủi hơi nước cầm tay Hitachi CSI-305.

Hitachi CSI –  305 được “gói” lại với các bộ phận gồm: hộp chụp kèm quai xách, đáy, hộp điều khiển/ngăn chứa nước, đế sạc. Đây là sản phẩm đến từ thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản với chất lượng và độ bền cao mà cách sử dụng, thao tác cũng vô cùng đơn giản. Hãy cùng xem ta sẽ cần làm những gì, có gì cần chú ý để chiếc bàn ủi này phát huy hết năng lực của nó nhé!
1. Về việc thay nước, bổ sung nước
Gỡ hộp đựng nước ra khỏi hộp chụp kèm quai xách, mở chốt khóa nước (nút trắng nhỏ cạnh tay cầm), đổ nước vào từ mặt trước qua lỗ và chú ý nhìn mực nước từ hông để tránh chảy tràn. Đóng chốt khóa nước và gắn hộp đựng nước vào hộp chụp. Bạn nên sử dụng nước sạch hoặc nước đã lọc để tránh bị cặn bẩn, vừa hại bàn ủi mà cũng khiến quần áo lấm lem.
bàn ủi hitachi csi - 305
2. Về việc tiếp nguồn điện
Mở ngăn chứa ở phía đuôi đế bàn là để thấy dây cắm, nhẹ nhàng lôi dây ra khỏi vị trí, cắm dây vào ổ điện, nhìn đèn hiệu đỏ sáng lên để bắt đầu sử dụng. Bạn nên sử dụng điện mạch 100V và tránh kéo dây quá căng. Như bao các thiết bị điện khác, hãy chú ý đừng cuộn tròn dây điện mà hãy bó gọn rồi để vào ngăn chứa, tránh việc lõi dây bên trong bị tổn hại nhé.

3. Điều chỉnh mức nhiệt
Bạn có thể chọn một trong ba mức nhiệt: thấp, vừa, cao (nhiệt độ tối đa bàn ủi CSI-305 có thể đạt được là 240 độ C) bằng cách gạt thanh điều khiển nhiệt độ ngay trên hộp điều khiển, sát đầu ngón tay cái. Nấc dưới cùng là để tắt.

 

Khi bạn điều chỉnh mức nhiệt, nếu nhiệt độ đáp ứng nấc bạn chọn thì đèn báo sẽ sáng lên. Một điểm đáng chú ý ở đây là đèn báo nhiệt độ sẽ không sáng nếu bản thân bàn ủi chưa hạ/tăng được nhiệt độ đúng mức bạn chọn. Điều này cũng giúp bạn nhận biết tốt hơn về mức nhiệt cần dùng.
Bạn nên chọn mức nhiệt phù hợp với loại vải của quần áo. Bạn có thể tham khảo thông tin sau:
| Loại vải – Mức nhiệt |
| Lụa, nylon, polyesterThấp 
| Len, nhung, lanhVừa 
| Cotton, sợiCao nhất 
4. Chọn chế độ xịt nước và lưu ý về thanh gạt trái/phải
Bạn có thể chọn một trong hai chế độ hơi nước qua thanh gạt: tự động ra hơi nước hoặc thủ công (là ủi khô + xịt nước (nếu cần) bằng nút). Trong chế độ tự động, bàn ủi sẽ tự động tạo hơi nước khi bạn đặt bàn ủi quần áo. Trong chế độ thủ công, bạn phải ấn nút trên tay cầm để phun nước (phun nước dạng bắn tia lớn hoặc xịt nước nhỏ).

Bạn nên chọn chế độ tự động khi muốn ủi các vị trí khó, cứng như cổ áo, tay áo, viền áo. Khi muốn làm ẩm quần áo nhiều hoặc khi ủi các loại vải dễ bị cháy như lụa, len, nhung, bạn cũng nên sử dụng chức năng này. Trong quá trình ủi là, bạn muốn nước ra nhiều hơn mức mặc định, bạn có thể gạt sang ủi khô và bấm xịt nước thủ công để đúng theo nhu cầu của bản thân.
Bạn nên chọn chế độ khô khi muốn tăng tốc độ khô quần áo sau khi ủi sơ hoặc khi ủi các loại vải không cần hơi nước như nylon, polyester.
5. Đặt bàn ủi vào đế sạc
Sau khi sử dụng xong, bạn nên trượt thanh gạt nhiệt độ xuống nấc cuối để tắt, rút dây cắm ra khỏi ổ điện, rồi đặt bàn ủi vào đế sạc. Phần đế có hai chân kê nhỏ, có thể điều chỉnh tăng độ dốc, giúp đảm bảo tính thẩm mĩ, an toàn và hạn chế rò nước từ bàn ủi khi đặt vào chân đế.

bàn ủi

6. Lưu ý
Bạn nên vệ sinh bàn ủi thường xuyên để duy trì hiệu suất và độ bền của bàn ủi. Bạn nên dùng vải mềm hoặc bông gòn ẩm để lau sạch bụi bẩn trên mặt bàn ủi. Bạn nên dùng giấm hoặc nước chanh để làm sạch cặn bẩn trong hộp đựng nước. Bạn nên tránh dùng các chất tẩy rửa mạnh hoặc cọ cứng để làm sạch bàn ủi.
Bạn nên tham khảo kỹ hướng dẫn sử dụng kèm theo sản phẩm trước khi sử dụng bàn ủi. Bạn nên tuân thủ các quy định an toàn khi sử dụng bàn ủi như không để trẻ em hay vật nuôi tiếp xúc với bàn ủi, không để bàn ủi hoạt động quá lâu, không để bàn ủi gần các vật dễ cháy, không để bàn ủi ở nơi ẩm ướt hoặc nhiệt độ cao.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.