Khám phá công nghệ iAuto-X trên điều hòa Panasonic.

205309
điều hòa Panasonic

Panasonic đã giới thiệu hàng loạt máy điều hòa Inverter dựa trên nền tảng các công nghệ như: Econavi, Nanoe-G, Iauto-X… sau đó nâng cấp lên, kết hợp thiết kế theo dạng hỗ trợ tạo ra nhiều tính năng hoàn toàn mới lạ độc đáo. Đặc biệt là tính năng iAuto-X tiên tiến, đáp ứng được hầu hết các nhu cầu của người tiêu dùng đó là làm lạnh nhanh tiết kiệm điện năng.

 1. Công nghệ iAuto X là gì?

Có rất nhiều điểm đáng chú ý trong chiếc điều hòa Inverter hiện đại của Panasonic nhưng không thể không nhắc đến công nghệ iAuto-X. Vậy iAuto-X là gì?

Đây là công nghệ tiên tiến do tập đoàn điện tử Panasonic nghiên cứu và phát triển ứng dụng vào các máy điều hòa, tủ lạnh, tủ đông… Công nghệ này được tích hợp trên hầu hết các dòng máy lạnh Inverter của Panasonic. IAuto-X được tạo ra từ sự kết hợp của 2 công nghệ nhỏ hơn là P-tech và Aerowings. Tác dụng chính của nó là tăng cường tốc độ làm lạnh và hỗ trợ giảm thiểu tối đa hao phí điện năng không cần thiết, bằng cách giúp không khí trong phòng được làm lạnh nhanh hơn và tự động chuyển về chế độ làm lạnh Autocomfort ngay khi đạt được nhiệt độ thiết lập.

2. Nguyên lý hoạt động của công nghệ iAuto-X trên điều hòa.

IAuto-X cho phép các loại điều hòa nhiệt độ Panasonic đạt được mức nhiệt như mong muốn trong khoản thời gian rất ngắn, ngay sau khi đã đạt nền nhiệt hợp lý máy sẽ chuyển sang giai đoạn duy trì (tất cả điều này được thực hiện hoàn toàn tự động). Công nghệ này hoạt động thực chất dựa trên nguyên lý hoạt động của hai công nghệ nhỏ:

Công nghệ P-Tech.

Công nghệ này có chức năng làm lạnh tức thì chứ không phải qua nhiều bước nhờ ứng dụng công nghệ nén khí. Trước đây các thiết bị nén áp suất thường có điểm yếu chung là độ bền không cao do thường xuyên gặp tình trạng tụt áp đột ngột gây chập cháy dây điện… Với công nghệ P-Tech trong iAuto-X chiếc điều hòa của bạn sẽ có độ bền cao hơn, an toàn hơn ngay cả khi máy nén đang có tốc độ quay ở mức trên tải.

điều hòa Panasonic

Ptech giúp làm lạnh tức thì không phải qua nhiều bước trung gian.

Công nghệ Aerowings.

Có tác dụng điều hướng gió giúp tạo ra các luồng gió mạnh hơn đến những vị trị cần thiết. Để làm được điều này điều hòa nhiệt độ sẽ có cấu tạo phần cửa gió và cánh gió hợp lý bên cục lạnh như: hệ thống cánh gió kép, cánh đảo gió Skywing… Nguyên lý hoạt động chung là tạo ra khe thoát gió hẹp hướng trực tiếp đến điểm nào cần giảm nhiệt nhanh ngược lại trường hợp duy trì nhiệt độ, thực hiện chế độ làm mát dễ chịu gió sẽ được hướng lên trên để làm mát cả phòng. Chính những sự sáng tạo này đã khiến iAuto-X ngày càng được ứng dụng nhiều hơn trên các máy điều hòa Panasonic.

điều hòa Panasonic

Công nghệ mới Aerowings điều hướng và tạo ra các luồng gió mạnh đến những vị trí cần thiết.

3. Công nghệ  iAuto-X có thực sự sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng?

Bạn có thể sẽ thấy rõ rệt điều đó với điều kiện sử dụng chức năng đúng cách. Chúng ta đã biết cách thức hoạt động của công nghệ này là máy lạnh sẽ giúp không khí được làm lạnh nhanh chóng rồi sau đó sẽ được chuyển về chế độ làm lạnh Autocomfort ngay khi đạt được nhiệt độ thiết lập. Đó chính là việc bỏ qua công nghệ cảm biến Econavi, bạn nên bật chế độ này ngay khi máy chuyển sang chế độ làm lạnh dễ chịu. Việc này mới thật sự giúp gia đình mình tiết kiệm chi phí hơn khi sử dụng, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt chỉ sau một tháng sử dụng theo cách này.

điều hòa Panasonic

Công nghệ IAuto-X kết hợp với máy nén Inverter và cảm biến Econavi giúp tiết kiệm đến 65% điện năng tiêu thụ.

 

Với ưu điểm làm lạnh cực nhanh mà không gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy, công nghệ iAuto-X giúp máy lạnh Inverter Panasonic hoàn toàn xứng đáng là sản phẩm được người tiêu dùng tin chọn.

No posts to display

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.