Chọn mua điều hòa nội địa Nhật thế nào?

242913

Điều hòa Nhật là một thiết bị hữu ích giúp xua tan cái nóng khắc nghiệt của mùa hè. Nhu cầu sử dụng điều hòa ngày càng tăng cao, các hãng cũng theo đó mà cho ra mắt nhiều sản phẩm mới khiến cho người dùng khó chọn mua được sản phẩm phù hợp cho gia đình. Bạn hãy tham khảo một số kinh nghiệm chọn mua điều hòa trong bài viết dưới đây nhé.

Chọn kiểu điều hòa

Hiện nay, điều hòa nội địa Nhật  có 2 loại điều hòa chính là: điều hòa một chiều chỉ có chức năng làm lạnh và điều hòa 2 chiều là điều hòa có chức năng làm lạnh và sưởi ấm. Thông thường, người tiêu dùng lựa chọn điều hòa một chiều làm lạnh. Nhưng thời tiết ở miền Bắc khá khắc nghiệt, bạn có thể lựa chọn dòng sản phẩm điều hòa 2 chiều vừa có thể sử dụng trong mùa hè và mùa đông.

Chọn điều hòa theo công suất làm lạnh

Yếu tố tiếp theo bạn cần lưu ý khi mua điều hòa Nhật nội địa là dựa vào công suất của điều hòa. Tùy thuộc vào diện tích của không gian nhà bạn để đưa ra mức công suất công suất BTU và số HP phù hợp. Điều này vừa tránh việc tiêu tốn điện năng nhiều, vừa bào đảm phòng được làm mát hiệu quả.

  • Đối với các căn phòng có diện tích dưới 15m2: Chọn những chiếc điều hòa có công suất 9000 BTU  và chỉ số HP là 1 HP.

  • Đối với các căn phòng từ 15m2 đến 20m2: Chọn mua điều hòa có công suất 12000 BTU  và chỉ số HP là 1.5 HP.

  • Đối với các căn phòng có diện tích từ 20m2 đến 30m2: Chọn mua điều hòa có công suất 18.000 BTU và chỉ số HP là 2 HP.

Các công nghệ tích hợp trên điều hòa

Ngày nay các thương hiệu Nhật đã ứng dụng các công nghệ làm lạnh cũng như công nghệ tiết kiệm điện tích hợp trên các dòng điều hòa nội địa của mình. Khi mua điều hòa bạn cũng nên lưu ý đến những công nghệ trên.

  • Điều hòa Panasonic: Công nghệ làm lạnh nhanh với cảm biến thông minh. Các dòng điều hòa nhiệt độ của Panasonic được bổ sung nhiều cải tiến về công nghệ, đáng chú ý là công nghệ làm lạnh nhanh iAuto-X và các công nghệ cảm biến thông minh tiết kiệm điện.

  • Điều hòa Daikin: Thử nghiệm với dòng máy lạnh Urusura 7 dùng môi chất lạnh R32. Gas điều hòa R32 là loại dung môi làm lạnh mới nhất trên thế giới đang được sử dụng ở nhiều nước như Nhật và các nước châu Âu. Với rất nhiều ưu điểm: an toàn, thân thiện với môi trường và tiết kiệm điện năng hơn hẳn so với các loại gas đang được sử dụng ở các dòng điều hòa cũ trên thị trường hiện nay.

  • Điều hòa Mitsubishi: Công nghệ tiết kiệm điện “PAM control”. Công nghệ này là sự kết hợp giữa công nghệ “PAM control” giúp sử dụng hiệu quả 98% nguồn điện đầu vào và động cơ biến tần Inverter. Nhờ đó, các mẫu điều hòa nhiệt độ mới có khả năng hạn chế nguồn điện thất thoát, giúp tiết kiệm điện năng tối đa. Làm mát và bảo vệ da hiệu quả!

Điều hòa Mitsubishi thân thiện với môi trường

Độ bền và tính ổn định của điều hòa

Độ bền và hoạt động ổn định cũng là yếu tố quan trọng khi chọn mua điều hòa. Bởi vậy khi chọn mua điều hòa bạn nên chọn mua những sản phẩm có tích hợp các tính năng, công nghệ bảo vệ độ bền của máy, bảo vệ dàn nóng điều hòa, chống ăn mòn, chống sụt áp… Nếu được trang bị những tính năng trên, máy điều hòa sẽ hoạt động ổn định và lâu bền.

Trên đây là một số kinh nghiệm chọn mua điều hòa nội địa Nhật mà chúng tôi muốn chia sẻ đến người dùng. Trước khi mua điều hòa, bạn hãy tham khảo những kinh nghiệm trên để chọn mua được sản phẩm phù hợp nhất nhé.

No posts to display

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.