Quạt Nhật có thực sự tốt?

0
949
Quạt Nhật
Quạt Nhật có thực sự tốt?
5 (100%) 6 phiếu

Việt Nam là nước nằm trong khu vực khí hậu nhiệt đới, mùa hè nắng nóng và oi bức, vì vậy nhu cầu sử dụng quạt điện rất cao. Quạt điện xuất xứ Nhật Bản được rất nhiều người tin dùng và sử dụng phổ biến. Nhưng quạt Nhật có thực sự tốt hay không?

Quạt Nhật nội địa là sản phẩm sản xuất để phục vụ nhu cầu của thị trường nội địa Nhật Bản, không xuất khẩu đi các nước khác. Quạt sử dụng điện áp 100V, quạt này được nhập về Việt Nam phần lớn là hàng đã qua sử dụng đi qua đường Campuchia. Theo tôi nhận thấy, có những chiếc sản xuất từ năm 1980, vậy mà vẫn có rất nhiều người chuộng mặt hàng này. Gần đây, thị trường mở cửa, điều kiện kinh tế của VN cũng khá hơn, người dùng bắt đầu chuyển sang dùng quạt nội địa Nhật mới 100% được nhập khẩu về. Tại sao mặt hàng này lại hot đến vậy? giá cả cũng ở mức rung bình, nhưng không biết có bền bằng quạt của Đức hay Mỹ không?

Trước hết, hàng Nhật đã trở thành thương hiệu và lời cam kết cho chất lượng, độ bền bì của sản phẩm. Quạt Nhật cũng không phải ngoại lệ. Gia đình tôi trước đây có 3 chiếc quạt Nhật nội địa của Mitsubishi, Hitachi, rồi đợt nắng nóng 2015 mình có mua thêm cây quạt phun sương nhưng không phải của Nhật. Khi cùng sử dụng thì mới thấy sự khác biệt về chất lượng. Quạt Nhật nội địa có kết cấu khá chắc chắn, chạy êm và rung nhẹ; lồng quạt bằng kim loại thường là nhôm hoặc xi crom và nhựa cao cấp; cánh quạt quay đều, động cơ chạy ổn định và êm. Tốc độ đảo gió khi sử dụng khá dễ chịu, khiến người dùng không cảm thấy bị bạt gió, gió thổi nhẹ nhưng mát như gió tự nhiên giúp bạn tránh bị viêm họng.

Kiểu dáng quạt cũng khá đa dạng. Khi tôi tham khảo danh sách sản phẩm quạt điện thấy dòng quạt Nhật nội địa có khá nhiều kiểu dáng mới lạ. Hiện nay, hãng đang phân phối quạt bàn, quạt đứng/quạt cây, quạt trần, quạt hộp, quạt thông gió…; tất cả đều được phân theo hai loại có điều khiển từ xa và không có điều khiển từ xa. Kiểu dáng của quạt Nhật vô cùng trang nhã, thiết kế mới lạ – tinh tế, màu sắc sang trọng phù hợp với những không gian kiến trúc theo hướng hiện đại, cao cấp.

Quạt điện Panasonic
Quạt điện Panasonic thiết kế hiện đại

Chế độ bảo hành của quạt Nhật nội địa cực tốt. Thời gian bảo hành phổ biến khoảng 1 năm. Tuy nhiên, mình đã sử dụng thì thấy nếu dòng diện ổn định và không bị tác động của ngoại cảnh như thời tiết, ẩm ướt, đứt dây thì quạt Nhật nội địa dùng đến 10 năm vẫn không thấy có dấu hiệu hỏng do động cơ.

Nếu có ai còn hỏi mình Quạt Nhật nội địa có bền không? Mình xin khẳng định lại: Quạt Nhật nội địa chính hãng là một sản phẩm quạt chất lượng cao, không chỉ bền khi sử dụng mà còn rất bền cho túi tiền của bạn.

Tùy vào nhu cầu sử dụng, quạt Nhật nội địa của KDK có giá dao động từ 2 triệu đồng đến 25 triệu đồng. Mức giá này phù hợp với khả năng tài chính của rất nhiều hộ gia đình Việt Nam. Vì vậy, dù bạn có thu nhập cao hay thấp, vẫn có khả năng để sắm về nhà một chiếc quạt Nhật nội địa chính hãng.

 

Trả lời

Nhập bình luận tại đây
Vui lòng cung cấp họ tên